อีกแล้ว! เพจอ้างชื่อพระ ใส่ร้าย งานดะวะห์โลกคน 200,000 มุสลิมยึดประเทศ

282

เป็นอีกครั้งที่เพจ อ้างชื่อพระ ใส่ร้ายมุสลิมไทยโดยการใช้ข้อมูลเท็จ  โดยกล่าวหาว่า งานดะวะห์โลกที่ยะลา คนร่วม 200,000 คน เป็นการรวมตัวยึดประเทศ

เพจที่อ้างชื่อพระ พระพรหม เทพศาสตรา ได้โพสต์ข้อความโจมตีใส่ร้ายมุสลิมในประเทศไทย โดยระบุว่า งานดาวะหืโลกที่จ.ยะลา ซึ่งมีคนร่วมเกือบ 200,000 คน เป็นการรวมตัวที่จะยึดประเทศ พร้อมเรียกร้องให้ทหารเข้าไปจัดการ ไม่เช่นนั้น จะเสียแผ่นดินให้มุสลิม

ทั้งนี้ การจัดงานดาวะห์โลก ที่จังหวัดยะลา มีขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคม มีนายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยมีมุสลิมสายดาวะห์ตับลีกจากทั่วโลก เดินทางมาร่วมเกือบ 200,000 คน บนพื้นที่ 2,000 ไร่ ซึ่งมีการจัดสร้างเต้นท์ขนาดใหญ่ไว้รองรับ ซึ่งในงานมีการบรรยายธรรมทางศาสนา เรียกร้องเชิญชวนให้มุสลิมปฏิบัติตามหลักอิสลามที่ถูกต้อง และมีการอยู่ร่วมกันของมุสลิมที่มาจากต่างถิ่น เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ความคิดเห็น และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างกัน ไม่มีเนื้อหาเรื่องการเมือง การปกครอง หรือเรื่องยึดประเทศแต่อย่างใด

โดยในการจัดกิจกรรม มีทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง คอยอำนวยความสะดวกและสังเกตการณ์ตลอดเวลา ซึ่งไม่มีรายงานเรื่องการทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด