‘พล.อ.สนธิ’ โผล่ร่วม ชทพ. นำทีม ชายแดนใต้เข้าร่วม

289

ประชุมพรรคชาติไทยพัฒนาคึกคัก แกนนำเข้าร่วมพรึ่บ พล.อ.สนธิ โผล่แจม ยังอุบไต๋ เข้าร่วมหรือไม่ 

วันที่ 26 ตุลาคม การประชุมใหญ่พรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยบรรดาแกนนำและสมาชิกพรรคทยอยร่วมประชุมกันพร้อมหน้า อาทิ นายวราวุธ ศิลปอาชา นายนิกร จำนงค์ นายประภัตร โพธสุธน นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา นายธีระ วงศ์สมุทร ที่น่าจับตามอง คือ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตผู้นำคมช. และอดีตหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ ได้เดินทางมาร่วมประชุมด้วย แต่บิ๊กบัง ยังไม่ยืนยันว่า จะเข้าร่วมด้วยหรือไม่ แต่มีรายงานว่า พล.อ.สนธิ เตรียมนำสมาชิกพรรคมาตุภูมิเดิมที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้มาร่วมพรรคชาติไทยพัฒนา

นางสาวกัญจนา ได้พูดคุยกับ พล.อ.สนธิ ว่า พรรคอยากส่งผู้สมัคร ส.ส. ทั่วทุกภาค ซึ่งการที่ได้ พล.อ.สนธิ มาช่วยในพื้นที่ภาคใต้ ก็จะยิ่งสร้างความแข็งแกร่ง

พล.อ.สนธิ กล่าวว่า การตัดสินใจเข้ามาอยู่พรรคชาติไทยพัฒนาไม่ถึงเดือน เพราะลูกน้องในจังหวัด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้งหมด 14-15 คน และอยากเห็นปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความสงบสักที เพราะมีมานานแล้ว รวมทั้งนโยบายของพรรคชาติไทยพัฒนามีความพยายามที่จะก้าวข้ามความขัดแย้ง จึงชวนน้องๆมาช่วยทำงาน

“ส่วนตัวยังไม่สมัครสมาชิก เพราะติดปัญหาข้อกฎหมายพรรคมาตุภูมิยังไม่เรียบร้อย คิดว่าคงใช้ เป็นเรื่องของกฎหมายของพรรคการเมืองที่ยังไม่เรียบร้อย คิดว่าคงไม่เกิน 1 เดือน ยืนยันจะพยายามปักธงใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ได้” พล.อ.สนธิ กล่าว