เปิดนาที จนท.ดับเพลิงทุบช่วย ‘ฮ.เสี่ยวิชัย’ก่อนไหลุกท่วม

110

เปิดนาทีตร.พยายามทุบกระจกช่วยคนภายในฮ.เจ้าสัววิชัย ก่อนระเบิดไฟลุกท่วม

จากกรณีรายงานข่าวเฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัยศรีวัฒนประภานักธุรกิจเจ้าของกิจการคิงเพาเวอร์และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ประสบอุบัติเหตุตกไฟลุกท่วมบริเวณลานจอดรถใกล้สนามฟุตบอลคิงเพาเวอร์สเตเดียมในเมืองเลสเตอร์ประเทศอังกฤษนับเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับคนไทยและแฟนฟุตบอลทั่วโลก

28ต.ค. บีบีซี ได้เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของนายแอนดรูโบรดิรองหัวหน้าหน่วยของแผนกดับเพลิงและกู้ภัยของเมืองเลสเตอร์เชียร์บรรยายถึงเหตุเครื่องตกว่า“รุนแรงและน่าเศร้าโศกยิ่ง”และเสริมว่า“กรุณาอย่าคาดกันไปต่างๆนาๆถึงสาเหตุหรือมีใครเกี่ยวข้องบ้าง”
ลีโอบรูก้าผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าให้วิทยุบีบีซี5Liveว่าเขาเห็นตำรวจ2นายวิ่งตรงไปที่จุดฮ.ตกหนึ่งในนั้นพยายามทุบกระจกเข้าไปแต่“มีเสียงระเบิดดังขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ทั้งสองต้องล่าถอยออกไปเพราะเปลวไฟมันร้อนเหลือเกิน”
ก่อนหน้านี้เดอะซันสำนักข่าวต่างประเทศชื่อดังของอังกฤษได้รายงานว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณด้านนอกของคิงเพาเวอร์สเตเดียมของทีมเลสเตอร์ซิตี้สโมสรฟุตบอลในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกก่อนมีไฟลุกไหม้ทั้งลำ
และเมื่อเวลา07.18น.เว็บข่าวเดอะซันยืนยันว่านายวิชัยศรีวัฒนประภาเจ้าสัวคิงพาวเวอร์และประธานสโมสรเลสเตอร์ซิตี้นั่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ลำที่ตกข้างสนามคิงพาวเวอร์สเตเดียมทั้งนี้สื่อเดลี่เมล์ของอังกฤษก็รายงานเช่นกันว่าคุณวิชัยอยู่บนฮ.ลำที่ตกด้วยด้วยเช่นกัน