เปิดประสบการณ์ นักธุรกิจดัง ‘มนตรี มุขตรี’ เมีย 3 ลูก 7 ชีวิตมีบารอกัต

1516

‘มนตรี มุขตารี’นักธุรกิจชื่อดัง แชร์ประสบการณ์ชีวิตครอบครัว เมีย 3 ลูก 7 อยู่ในรั้วบ้านติดกัน ชีวิตมีบารอกัต

ตามที่ Mtoday ได้นำเสนอกิจกรรมของโกลบอล อิควาน องค์กรการกุศลของมาเลเซีย จัดแต่งงานหมู่ เจ้าสาวคนที่ 2 จนมีการคอมเมนต์ที่หลากหลาย ทั้งชื่นชมและไม่เห็นด้วยนั้น นายมนตรี มุขตารี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผู้สร้างย่อมรู้ดีกว่าผู้ถูกสร้าง หลักการทุกอย่างอยู่ที่ผู้ปฏิบัติ ถ้าตั้งใจดีและเหนียตดี ไม่ว่าเรื่อง
อะไร อัลลอฮฺก็จะให้บารอกัตกับเขาและครอบครัว

‘ส่วนตัวผมไม่เคยคิดที่จะมีภรรยามากกว่าหนึ่ง แต่แล้วก็เลี่ยงไม่พ้น เพราะทุกอย่างเป็นกำหนดของพระองค์ ผมมั่นใจว่าครอบครัวของผมมีความสุขและมี บารอกัตที่อัลลอฮฺให้มากกว่าผู้ที่มีครอบครัวเดียวครับ’

มนตรี ระบุว่า เขามีภรรยา 3 คน และลูก 7 คน ดดยภรรยาคนแรกมีลูก 3 คน ภรรยาคนที่ 2 และ 3 มีลูก คนละ 2 คน ตอนนี้ภรรยาเสียไป 1คน โดยทั้ง 3 คนอาศัยอยู่ในรั้ว เดียวกันแต่คนละหลัง ไปไหนมาไหนด้วยกัน พระองค์ให้ลูกผมมีสติปัญญาเป็นเลิศทุกคน เรียนศาสนาที่บางกอกน้อย ก็ได้รับรางวัลที่ 1-2 ส่วนสามัญตอนเล็ก ก็สอบโอเน็ตปี 52 ได้ที่ 1 ของประเทศ ตอนโตก็สอบได้ ม.ธรรมศาสตร์ 5 คน(เกียรตินิยม 2 คน) อีกคนเรียน
พระจอมเกล้าพระนครเหนือ และอีกคนกำลังเรียน ม.6′

‘เราใช้ชีวิตตามหลัก การของอัลลอฮฺครับ และและเราก็มีความสุขและมีบารอกัตที่ได้รับมากมายอย่าคิดว่า หลักการของอัลลอฮฺไม่เหมาะสม เพราะพระองค์เป็นผู้สร้างย่อมรู้ดีกว่าเรา อยู่ที่ผู้ปฏิบัติ ถ้าเจตนาทำเพื่อพระองค์แล้ว ความสุขความดีงามก็จะตามมาครับ’ เขา ระบุทิ้งท้าย

ขอบคุณภาพ จากเฟสบุ๊ก Montri Mooktaree