‘สามารถ มะลูลีม’ ยัน 2 พี่น้อง’เชิดชูกิจกุล’ไม่ซบ ‘พลังประชารัฐ’

1694

อดีตส.ก.ประชาธิปัตย์หลายสมัย เขตประเวศ ที่มีข่าว อาจจะลาประชาธิปัตย์ ซบพลังประชารัฐ  ได้รับการยืนยัน จากสามารถ มะลูลีมว่า ยังอยู่กับประชาธิปัตย์

ประชาธิปัตย์ ในกทม. ยังมีอาการเลือดไหล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ อดีต ส.ส.บางคน อาทิ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ได้ลาออกไปเป็น รองเลขาธิการนายกฯ และสกลธี ภัททิยกุล ไปเป็นรองผู้ว่าราชการกทม.และเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐมาแล้ว ในระดับพื้นที่ ประชาธิปัตย์ อาจจะสูญเสียบุคคลอีกหลายคน โดยล่าสุดมีรายงานว่า 2 พี่น้องตระกูล ‘เชิดชูกิจกุล’ นายกิตพล และนายธนวัฒน์ อาจย้ายไปอยู่พรรคพลังประชาชน

นายกิตพล เป็นส.ก.เขตประเวศมาหลายสมัย จนก้าวขึ้นเป็นประธานสภากทม. ในสภากทม.ชุดที่แล้ว นับว่า มีฐานเสียงแน่นหนา จากการลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่อง ได้รับการยอมรับจากชาวบ้านสูงไม่ว่า งานของมุสลิมหรือไม่ใช่มุสลิมก็ตาม จะเห็นได้จาก เมื่อเขตจประเวศมีการเพิ่มจำนวน ส.ก. เป็น 2 คน ได้ส่งนายธนวัฒน์ น้องชาย ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักของชาวประเวศเลยลงสมัคร ยังได้รับการเลือกตั้ง เป็นส.ก. อีกคน นับเป็นตระกูลการเมืองท้องถิ่นที่มีฐานคะแนนเหนียวแน่น

การเป็น ส.ก.หลายสมัย นายกิตพล ต้องการยกระดับตัวเองลงสมัคร ส.ส. แต่ในประชาธิปัตย์ เส้นทางค่อนข้างตีบตัน เพราะในระบบเขตมีอดีตส.ส. อย่างนายสามารถ มะลูลีม และนางนาตยา เบญจศิริวรรณขวางทางอยู่ โดยแม้จะยังไม่มีการประกาศชัดเจน ในเขตการเลือกตั้งแต่ จากการเลือกตั้งคราวที่เดียว เขตประเวศ ถูกนำไปควบรวมกับเขตสะพานสูง และเขตบางนา ซึ่งการแบ่งเขตที่จะถึง ไม่น่าจะแตกต่างกันมากนัก หากนายกิตพล และนายธนวัฒน์ ออกไปอยู่กับพลังประชารัฐ ก็จะกระทบฐานเสียงของประชาธิปัตย์อย่างชัดเจน ซึ่งมีรายงานว่า นายสามารถ พยายามเจรจากับนายกิตพล ไม่ให้ตัดสินใจไป หลังประชารัฐ

อย่างไรก็ตามนายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กทม. ประชาธิปัตย์ ยืนยันว่า นายกิตพล ยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ โดยในวันเลือกหัวหน้าพรรค ยังมาเลือกหัวหน้าพรรค ซึ่งในเขตของนายกิตพล เลืือกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 100%