คนร้ายอุกอาจ ยิงถล่มฐานทหาร-3โรงพัก ปะทะเดือด

132

ยะลาป่วน! คนร้ายซุ่มยิงฐานทหาร-โรงพัก 3 จุด แฉพวกรุ่นใหม่ลอบกัด จนท.

เมื่อเวลาประมาณ 23.20 น.วันที่ 20 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ร.ต.ท.นัฐวุฒิ เพชรสถิต ร้อยเวร สภ.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนสงครามยิงเข้าใส่ฐานที่ตั้งชุดคุ้มครองตั้งอยู่หมู่ 3 บ้านเงาะกาโป ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา ในเบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร และเจ้าหน้าที่ทหาร เข้าเวรยามอยู่ ปรากฏว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนหลายนัด เจ้าหน้าที่ได้ยิงตอบโต้ไปเช่นเดียวกัน ทำให้คนร้ายล่าถอยไป ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ต่อมาในเวลาใกล้เคียงกัน ศูนย์วิทยุ สภ.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงเข้าใส่ฐานปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ทหารชุดสันติสุข 304 ตั้งอยู่ที่หมู่ 6 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ทหารได้ยิงตอบโต้ไปเช่นเดียวกัน จนทำให้คนร้ายล่าถอยไป ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ในเวลาใกล้เคียงกันหลังเกิดเหตุที่ อ.บันนังสตา และ อ.ยะหา ต่อมา ร.ต.อ.ภูชิต เสือย้อย ร้อยเวร สภ.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่ สภ.ลำใหม่ จำนวนหลายนัด หลังจากก่อเหตุแล้วคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์(จยย.) หลบหนีไป หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่พบรอยกระสุนปืนของคนร้ายที่อาคารสถานีตำรวจจำนวน 1 นัด ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอดภัย

สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นทั้ง 3 เหตุการณ์ เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีข่าวแจ้งเตือนไปยังหน่วยงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ว่า กลุ่มคนร้ายจะก่อกวนในช่วงนี้ เนื่องจากใกล้เทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มคนร้ายรุ่นใหม่ที่ออกมาตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐหลังเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนักและจับกุมผู้ก่อเหตุรุนแรงไปแล้วหลายราย

สำหรับในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่นี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้เพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนเพิ่มมากขึ้น พร้อมดูแลสถานที่ราชการและย่านเศรษฐกิจในพื้นที่ตัวเมือง เนื่องจากได้รับการแจ้งเตือนจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ว่า กลุ่มคนร้ายพยายามจะก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

@แนวหน้า