ปล้นปืน-วางระเบิดเจ้าหน้าที่เจ็บ 4 ใต้ยังไม่สงบ

618

กลางคืนคนร้ายอาจอาจบุกเข้าปล้นปืนชรบ.หมู่บ้านขณะเข้าเวรโรงเรียน ได้ปืนไป 4 กระบอก มาตอนเช้าได้วางระเบิดเจ้าหน้าที่ บาดเจ็บ 4 นาย

วันที่ 24 ธันวาคม เมื่อเวลา 8.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย พลเมืองดีได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช อำเภอยะหา

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายรักษาความสงบในหมู่บ้าน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมพวกรวม 6 นาย ออกลาดตระเวนเส้นทางเพื่อดูแลความปลอดภัยกับครูและชาวบ้าน ขณะขับขี่ผ่านมาถึงสะพานบ้านกือยา ม.3 คนร้ายซึ่งได้ซุกซ่อนระเบิดไว้ที่หัวสะพาน ได้กดชนวนระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เกิดระเบิดและทำให้ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านและลูกบ้าน ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายมะนาเซ สือนอ และ นายตอปา ลาเต๊ะ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 23 ธ.ค.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สายบุรี ได้รับแจ้งจาก นายอาหามะ สาเมาะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ว่า ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน 6 คน ได้บุกเข้ามาในโรงเรียนเรียนบ้านสือดัง ตั้งอยู่ม.4 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี และก่อเหตุปล้นปืนลูกซอง จากชรบ. ม.2 จำนวน 4 กระบอก ขณะปฏิบัติหน้าที่เวรยาม โรงเรียนบ้านสือดัง

จากการสอบสวน คนร้ายจำนวน 6คนสวมหมวกไหมพรมปิดบังหน้าตา พร้อมอาวุธครบมือ เข้ามาใช้ปืนขู่บังคับให้ชรบ. ซึ่ง1 ในจำนวนนั้นเป็นลูกชายผู้ใหญ่บ้านใหญ่มอบปืนให้ พร้อมจับทั้ง 4 คนมัดมือมัดเท้า ก่อนจะหลบหนีไปพร้อมปืน โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบหมวกไหมพรมของคนร้ายตกอยู่1 ใบ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน