ระเบิดดังสนั่นแหลมสมิหลา รูปนางเงือกพัง ผู้ว่าฯสงขลารุดตรวจสอบด่วน!

6322

ผู้ว่าฯสงขลา พร้อมฝ่ายความมั่นคง รุดตรวจสอบพื้นที่ชายหาดแหลมสมิหลา หลังเกิดเสียงระเบิดดังสนั่น 2 จุด ในเวลาไล่เลี่ยกัน ยังไม่ชัดเป็นการสร้างสถานการณ์หรือสาเหตุใดกันแน่

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 26 ธ.ค.61 ได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น 2 จุด ในเวลาไล่เลี่ยกันบริเวณชายหาดแหลมสมิหลา แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของ จ.สงขลา ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครสงขลา โดยจุดที่เกิดระเบิดอยู่ตรงบริเวณรูปปั้นนางเงือกทอง และรูปปั้นหนูกับแมว ซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร และเป็นสัญลักษณ์ของชายหาดแหลมสมิหลา แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุได้เนื่องจากมืดและเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมกับปิดกั้นบริเวณจุดเกิดเหตุทั้งสองจุด

จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนจะเป็นระเบิดชนิดใดและเกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์หรือไม่นั้นยังไม่สามารถระบุได้ ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ที่เกิดเหตุและการประเมินเหตุการณ์ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง

ด้านนายวีรนันท์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสถานการณ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงเกี่ยวกับระเบิดที่เกิดขึ้นแล้ว