ไหนบอกดูแลดี! บอมบ์สนั่นนราฯ 9 จุด 3 อำเภอ

62

บึ้ม 5 จุด นราธิวาส 3 อำเภอ เบื้องต้นชาวบ้านเจ็บ 4 ราย

วันที่ 28 ธันวาคม เวลา 18.30 น.ได้มีกลุ่มคนร้ายที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายในพื้นที่ อ.จะแนะ ได้แยกย้ายกันก่อเหตุ จำนวน 4 จุด จุดที่ ▪
1. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าริมถนน ซึ่งตั้งอยู่บ้านยามู ม.1 ต.ดุซงญอ ส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าหักโคน 1 ต้น
▪จุดที่ 2. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้ที่บริเวณใกล้หัวสะพานบ้านสุแฆ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับบ้านรือเปาะ ม.3 ต.ดุซงญอ แล้วคนร้ายได้จุดชนวนระเบิด เพื่อสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่ และ
▪จุดที่ 3 คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปไว้บนเนินดินริมถนนบ้านยะออ ม.1 ต.จะแนะ และได้จุดชนวนระเบิด โดยที่ไม่ได้มีหมายเป้าที่จะลอบดักสังหารผู้ใด และ
▪จุดที่ 4 คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปซุกไว้ริมถนนบ้านกาแย ม.5 ต.ดุซงญอ และได้จุดชนวนระเบิด โดยที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ในพื้นที่ อ.ศรีสาคร ได้มีกลุ่มคนร้ายแยกย้ายกันก่อเหตุ จำนวน 2 จุด จุดที่ 1. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้บริเวณหัวสะพาน บ้านซากอ ม.1 ต.ศรีสาคร แล้วคนร้ายได้จุดชนวนระเบิด ส่งผลทำให้ชาวบ้านที่ขี่รถ จยย.ผ่านไปมาได้รับบาดเจ็บ 4 คน จุดที่ 2. คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้ที่เสาไฟฟ้า บ้านละโอ ม.2 ต.ศรีบรรพต แล้วจุดชนวนระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักโคน 1 ต้น

นอกจากนี้ในพื้นที่ อ.ตากใบ ได้มีกลุ่มคนร้ายลอบนำระเบิดแสวงเครื่องไปวางไว้บริเวณเสาไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ บ้านโคกยามู ม.7 ต.ไพรวัน แล้วจุดชนวนระเบิดทำให้เสาไฟฟ้าหักโคน 1 ต้น

พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุได้สั่งการไปยังผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร และสารวัตรสถานีตำรวจภูธร ทั้ง 13 อำเภอ ให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มในการปฏิบัติหน้าที่เฝ้าเวรยาม โดยเฉพาะจุดตรวจจุดสกัดให้เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบยานพาหนะและบุคคลต้องสงสัย หากเกิดเหตุร้ายสามารถที่จะใช้มาตราการณ์ขั้นรุนแรงในการตอบโต้กลุ่มคนร้ายได้ทันท่วงที โดยเฉพาะจุดตรวจที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ล่อแหลมให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งกลุ่มคนร้ายอาจจะแอบแฝงตัวเข้าโจมตีได้