เจาะลึก! มาเฟียทัวร์จีนยึดไทย จากทัวร์ศูนย์เหรียญสู่ เค แบ็ค สุดเลวร้าย

3877

มาเฟียทัวร์จีนยังคงสยายปีก ยึดครองอาณาจักรท่องเที่ยวในไทย วงในแซด มีเจ้าหน้าที่ไทยรู้เห็นเป็นใจ ผู้ประกอบการไทยมีแต่ตายลูกเดียว

สารวัตร “ต.เคแบ็ค” 1

เรื่องราวของทัวร์ศูนย์เหรียญ ที่ประชาชนภายนอกเข้าไม่ถึงข้อมูล หลังการจับกุมบริษัทโอเอเมื่อสองปีก่อน มีการยึดทรัพย์แบบขุดรากถอนโคน
ดูผิวเผินเหมือนจะจบสิ้นแล้ว แต่ความจริงนั้นไม่ใช่ เพราะกลุ่มมาเฟียที่ทำทัวร์จีนในประเทศเรา

ตัวใหญ่ ตัวจริงเสียงจริง ยังลอยนวล เจ้าของต้นตำรับ คนเปิดตำรา “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” กลุ่มใหญ่ของจริง ยังเดินหน้าหลอกเงินทัวร์จีนเป็นขบวนการใหญ่

“อลงกรณ์” เป็นนามที่กลุ่มทำทัวร์จีนจะคุ้นเคย ในอดีตคือ มือทำงานต้อนทัวร์จีน ตัวพ่อ เป็นกลุ่มทัวร์ศูนย์เหรียญกลุ่มแรกเริ่ม ที่กล้าทิ้งลูกทัวร์แบบไม่ใยดี จนมีคดีความร้องเรียนหลายต่อหลายครั้ง

ข้อมูลเหล่านี้ตำรวจท่องเที่ยวจะรู้ดี สาเหตุการทิ้งลูกทัวร์คนจีน เนื่องจากไม่ยอมเดินตามรูปแบบท่องเที่ยวที่วางไว้ บังคับเจาะจงสถานที่พาไปเที่ยว ที่พัก ร้านจิวเวอรี่ ร้านสูทและร้านยาสมุนไพร ไม่เว้นกระทั่งร้านขายของฝาก

ทำระยำเป็นเจ้าตำรับ เป็นรายแรกในประเทศไทย

ทั้งยังรวมตัว ร่วมซุ้ม บริษัททัวร์ใหญ่ จนทุกอย่างพังทลายลง เสือ สิงห์ กระทิง แรด จึงพากันแตกหน่อ เปิดบริษัทลูกทำทัวร์จีน ผุดราวกับดอกเห็ด รวมทั้งร้านรับแลกเงินที่ผิดกฏหมาย สร้างอาณาจักรมาเฟียด้านทัวร์จีนทดแทนบริษัททัวร์ใหญ่ที่ถูกทลาย หาเงิน ต้มตุ๋น รีดลูกทัวร์เต็มรูปแบบ

ใช้วิธีการใหม่หลีกเลี่ยงจากรายเดิมที่ทำล้มเหลว เปลี่ยนจากศูนย์เหรียญ เป็น “เค แบ็ค” กอบโกยหนักกว่าเดิมหลายเท่า

เริ่มจากการติดต่อซื้อลูกทัวร์ล่วงหน้า ที่ต้องการมาท่องเที่ยวในไทยทั้งหมด แบบกว้านและตุนไว้เพียงเจ้าเดียว มีหัวนักท่องเที่ยวจีน เป็นล้านหัวในมือ

จากนั้นจะตั้งตัวเป็น”กงสีใหญ่” ประกาศผ่านเซลส์ ผ่านไกด์ และตัวแทนบริษัททัวร์ ใครต้องการได้หัวลูกทัวร์จีน มากน้อยแค่ไหน สนใจอย่างไร ต้องเข้ามาอยู่ใต้อาณัติ !! จึงจะได้สิทธินั้น ต้องซื้อตามจำนวนหัวลูกทัวร์ มากน้อย ก็ตาม ทุกบริษัทที่ยอมก้มหัวเข้ามาจะต้องปฏิบัติตามกติกา”กงสีใหญ่” เท่านั้น

กติกาที่ว่า จะประกอบด้วย การระบุบังคับสถานที่เที่ยว โรงแรมในอาณัติ ร้านค้าในเครือ ร้านแลกเงิน โชว์คาบาเร่ของ”กงสี” แม้แต่รถทัวร์ ไกด์ เซลส์ ต้องเกินตามกรอบนี้เท่านั้น

เป็นปฏิบัติการสวาปามเงินทัวร์จีน แบบผูกขาด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และข้าราชการบางคนร่วมรู้เห็นเป็นใจ และมีรายได้จากกระบวนการนี้

ดังนั้น ทัวร์จีนแบบ “เค แบ็ค” จึงหนักข้อกว่าศูนย์เหรียญหลายเท่า เพราะมันซื้อโควต้าล่วงหน้า ซื้ออนาคตรอไว้ แล้วต้อนบริษัททัวร์จีนในไทย ให้เข้าซุ้มแบบภาวะจำยอม สร้างอาณาจักร “มาเฟียข้ามชาติ” ปิดโอกาสบริษัททัวร์คนไทย โดยอาศัยตำรวจเพียงแค่มือทำงานระดับสารวัตรในกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน

สารวัตร ” ต.”คนมีนายใหญ่หนุนหลัง มักอ้างนายพลตำรวจใหญ่คนดัง เป็นเกราะคุ้มกันชั้นดี สืบสานตำนาน “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” มาเป็น “เค แบ็ค ณ อลงกรณ์”

พลิกตำราเจ้าตำรับตัวจริง ผลิตเม็ดเงินก้อนโต เป็นร้อยเป็นพันกิโล ส่งให้ใครบ้าง ต้องติดตาม.

อิทธิเดช ลุย.