ยอดมะม่วงหิมพานต์มีสารต้านมะเร็ง-ชะลอวัย

1179

ผลวิจัยขัดเจน ยอดมะม่วงหิมพานต์” มีการต้านอนุมูลอิสระหรือสารชะลอความแก่เป็นจำนวนมาก

“ยอดมะม่วงหิมพานต์หรือยอดยาร่วง” สถาบันวิจัยโภชนา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ทำการวิจัยเรื่องสารอาหารและคุณสมบัติทางด้านอนุมูลอิสระของผักพื้นบ้านบางชนิดของภาคใต้ ที่สามารถขึ้นเองได้ตามธรรมชาติทั้งหมด 23 ชนิดพบว่า “ยอดมะม่วงหิมพานต์” มีการต้านอนุมูลอิสระหรือสารชะลอความแก่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งสารนี้ยังยับยั้งการทำลายเซลล์ของร่างกาย ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย สุขภาพดี แข็งแรงอีกด้วยจากการวิจัยยังพบอีกว่า “ยอดมะม่วงหิมพานต์” นั้นมีสารชะลอความแก่มากกว่าผลไม้ตระกูลเบอรี่จากต่างประเทศหลายเท่า หากทานเป็นประจำก็ยังสามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ด้วย