สัมผัสบรรยากาศล้านนา’ขันโตกฮาลาล’ บ้านปี้ เฮือนน้อง อร่อยได้ฟีลมาก

485

บ้านปี้เฮือนน้อง ขันโตกฮาลาลแห่งเดียวของภาคเหนือ ลงตัวในสังคมพหุวัฒธรรม มีกิจกรรมแบบล้านนา แต่อาหารล้านนาฮาลาล รอบรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ภาคเหนือหรือแผ่นดินล้านนา มีความหลากหลายของผู้คนที่ มีวิถี วัฒธรรม ศาสนา ชาติพันธ์ ที่แตกต่างกันมากมาย ด้วยความหลากหลายเหล่านี้จึงร่วมกัน สร้างบ้านแปงเมือง ที่สวยสดงดงาม ได้อย่างลงตัว

บ้านปี้เฮือนน้อง ขันโตกมุสลิม จึงเป็นร้านที่มาเติมเต็ม ให้พี่น้องมุสลิมทั่วประเทศและจากทั่วโลก ได้มีโอกาสสัมผัส กับวิถี วัฒนธรรม ทั้ง อาหาร การแสดง ต่าง ๆ ที่สะท้อนความอ่อนโยนและงดงามของชาวล้านนา ได้ดียิ่งนัก
การเข้ามาของมุสลิม การมีส่วนร่วม กับคนในพื้นที่ผ่านการแต่งงาน มีผลผลิตลูกหลานมุสลิมที่มีหัวใจของความเป็นมุสลิมล้านนา จึงทำให้พวกเขาซึมซับ วิถีวัฒนธรรมล้านนา เข้าสู่สายเลือด ในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพิธีกรรมที่ไม่ขัดกับบทบัญญัติแห่งศาสนา
อาหารล้านนา เป็น หนึ่งในวิถีการกินประจำวัน ของพี่น้องมุสลิมที่นี่เช่นกัน บ้านปี้เฮือนน้อง จึงเข้ามาเป็นตัวแทนของการเผยแพร่อาหารแห่งเมืองล้านนาจะเป็นใส้อั่วเนื้อ-ไก่ น้ำพริกอ๋อง น้ำพริกหนุ่ม หนังปอง และอาหารล้านนาหลายเมนู นอกจากนั้นยังมีอาหารไทย ให้เลือกชิม มากมาย หลายเมนู ในราคาที่คุณสัมผัสได้
การเรียนรู้ การทำความเข้าใจ เข้าถึง..ของผู้คนที่มึความต่าง หลากหลาย จึงเป็นความจำเป็น ในสังคมปัจจุบัน ที่พยายามแยกผู้คนที่คิดต่างออกจากกัน บ้านปี้เฮือนน้อง จึงเป็นร้านอาหารฮาลาล ที่คุณสามารถสัมผัสกับกลิ่นไอเชียงใหม่ได้อย่างชัดเจน
มาเชียงใหม่ อย่าลืมแวะสัมผัสบรรยากาศขันโตกล้านนากับอาหารฮาล้าน ท่บ้านปี้เฮือนน้อง

ชุมพล ศรีสมบัติ