มุสลิมชีอะห์-แกนนำเพื่อชาติ-พระ ร่วมฝังศพ’อุสมาน ลูกหยี’

2106
มุสลิมชีอะห์-แกนนำพรรคเพื่อชาติร่วมพิธีฝังศพ “อุสมาน ลูกหยี” ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 


วันที่ 6 ก.พ.  เวลา 11.00 น.ได้มีพิธีศพนายอุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 ก.พ. และมีการนำศพมาทำพิธีตามศาสนาอิสลาม  ที่มัสยิดรูฮุลลอฮ ต.โพธิ์ทอง อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นมัสยิดของมุสลิมชีอะห์

พิธีเริ่มจากการอาบน้ำศพ ละหมาด ก่อนจะเคลื่อนย้ายไปฝัง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช. )นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา พร้อมทั้ง นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ คณะกรรมการบริหารและสมาชิกพรรคเพื่อชาติ และมุสลิมชีอะห์และซุนหนี่ ผที่เคารพรักในตัวนายอุสมาน จำนวนหลายร้อยคนได้เดินทางมาร่วมพิธี

นายสงคราม กล่าวว่า วันนี้พี่น้องพรรคเพื่อชาติ ทั้งคณะกรรมการพรรค และสมาชิกพรรค ต่างรวมพลังกันทุกคนเพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อกันในกลุ่มพี่น้องของพรรคเพื่อชาติ วันนี้ก็มาร่วมงาน 100 กว่าคน ทั้งนี้สำหรับการทำงานนายอุสมานเป็นตัวอย่างของความเสียสละและเป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างแท้จริง พี่น้องทุกคนในพรรคต่างเสียดายในความรู้ความสามารถของท่าน แต่เมื่อพระเจ้าของท่านอยากจะให้ไปอยู่กับท่าน เราก็คงมาเคารพศพท่านอุสมานเพื่อแสดงความอาลัย ขอให้ท่านอุสมานมีความสุขในการอยู่กับพระเจ้าของท่าน