‘บังอัช’ให้อภัย! ต้องพยุงไม่ให้ หนุ่มเมาขับรถชนร้านเสียหาย80 ล้านก้มกราบ

1574

เมื่อ นายอัชอารีย์ เดินทางเข้ามายังห้องพนักงานสอบสวนและทั้งสองฝ่ายได้พบพบหน้ากันเป็นครั้งแรก ทั้งสามคนพ่อแม่ลูกได้ยกมือไหว้นายอัชอารีย์ เพื่อขอโทษ โดยเฉพาะนายพฤหัส กับนางนงลักษณ์ ซึ่งเป็นแม่ ถึงกับทรุดตัวก้มลงกราบเท้านายอัชอารีย์ และร้องไห้ขอโทษตลอดเวลา ซึ่งนายอัชอารีย์ ก็รับคำขอโทษ และพยายามพยุงร่างของทั้งสองแม่ลูกขึ้นมาด้วยใบหน้าที่ยังคงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และบอกว่า เราอยู่ในโลกใบเดียวกันก็เหมือนอยู่บ้านเดียวกัน ตนได้ให้อภัยตั้งแต่วันแรกแล้ว ไม่เคยถือโทษโกรธแค้น ความผิดพลาดทั้งหมดก็ได้เกิดขึ้นมาแล้ว มาหาวิธีแก้กันต่อไป และบอกให้นายพฤหัส รวมทั้งพ่อและแม่ไม่ต้องเครียด ในส่วนของเรื่องค่าเสียหายจำนวน 80 ล้านบาทนั้น ก็จะคุยกันก่อนว่า ครอบครัวนี้จะจ่ายได้แค่ไหน ก็คงเท่าที่จะจ่ายได้ ส่วนเรื่องคดีแพ่งก็ต้องว่ากันอีกทีหลังจากที่ได้ข้อสรุปจากที่มีการคุยกันแล้ว


ด้าน นายพฤหัส ได้มอบพวงมาลัยดอกมะลิ เพื่อแสดงความขอโทษด้วยความบริสุทธิ์ใจ และกล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตัวเองเครียดมาก ทำอะไรไม่ถูก และที่ผ่านมาก็คิดที่จะมาพบและขอโทษ แต่เครียดมากไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร และขออภัยทุกอย่างกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นได้อย่างไร

สำหรับคดี พนักงานสอบสวนได้แจ้งดำเนินคดี นายพฤหัส ใน 2 ข้อหาคือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และจะคุมตัวส่งฟ้องศาลในวันที่ 25 ก.พ. อย่างไรก็ตาม นอกจากคู่กรณีทั้งสองฝ่ายจะมาพบและคุยกันเรื่องค่าเสียหายแล้ว ยังมีเจ้าของร้านเหล็กที่อยู่ติดกันซึ่งได้รับความเสียหายราว 1 ล้าน 5 แสนบาท ก็มาเจรจาเรื่องค่าเสียหายด้วย

Cr.mgronline