ชั่วกว่านี้มีไม๊!งานบวช ครูบอกเบาเสียงหน่อย พาพวกบุกห้อง ครู-นักเรียนกระเจิง

227

นักเรียน-ครูกระเจิง ขณะกำลังสอบ ถูกอันธพาลบุกโรงเรียนทำร้ายครู-นักเรียนยิงปืนขู่ ฉุนครูบแกให้เบาเสียง

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 – ผู้ใช้ทวิตเตอร์  @Kwanyayoei ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์รุนแรงที่สนามสอบแกตแพต โรงเรียน มัธยมวัดสิงห์ แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร โดยเกิดเหตุชุลมุน เนื่องจากบริเวณข้างโรงเรียน มีการจัดงานบวช และมีการส่งเสียงดังผ่านเครื่องขยายเสียง ทางโรงเรียนจึงประกาศขอความร่วมมือ ให้ช่วยลดเบาเสียง แต่สร้างความไม่พอใจให้กับคนบางกลุ่มที่มาร่วมงานบวช

เมื่อตกช่วงบ่ายจึงพากันรวมตัวบุกเข้ามายังโรงเรียน และปรี่เข้าทำร้ายนักเรียนและครูอาจารย์ที่ทั้งสอบและคุมสอบอยู่ ก่อนที่จะมีการแจ้งตำรวจสน.บางขุนเทียนให้เข้าระงับเหตุ ก่อนที่นักเรียนจะได้ทำการสอบต่อไป อย่างไรก็ตาม ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีนักเรียนบางส่วนได้รับบาดเจ็บด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าตำรวจเข้าจับกุมที่ผู้ที่ก่อเหตุวุ่นวายเอาไว้ได้หรือไม่

นอกจากนี้ มีผู้ใช้เฟซบุกส์รายหนึ่ง ระบุถึง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยว่า “รีวิวการสอบ Pat5 รอบบ่ายวันนี้ คือเหมือนเอาชีวิตแขวนไว้บนเส้นด้าย นั่งสอบอยู่ดีๆ ก็มีคนบุกเข้ามา เข้ามาเยอะมาก มาทำลายข้าวของ แล้วก็ทำร้ายร่างกาย ทั้งเด็กที่นั่งสอบ แล้วก็อาจารย์ที่คุมสอบโดนต่อย โดนตบ ที่พีคคือห้องกูจะโดนยิง คือนี่นั่งสอบอยู่ได้ยินเสียงโวยวายจนสักพักมาถึงห้องตัวเอง คือเข้ามาแล้วขู่ยิง ขู่ยิงไม่ว่ามึงหยิบปืนมาแล้ว ในขณะที่กูยังไม่ได้ออกจากห้องสอบ

สุดท้ายเด็กทุกคนในเหตุการณ์ต้องรีบหนีเอาชีวิตรอด รีบหนีออกจากตึก แต่ยังตามลงมาต่อย ต่อยไม่เลือก ผู้หญิงบางคนโดนลวนลามด้วย สุดจริง พอเหตุการณ์สงบ สนามสอบเพิ่มเวลาสอบให้ 30 นาที ซึ่งกูไม่มีจิตใจทำข้อสอบแล้วจ้า เข้ามาต่อยมาขู่ยิงขนาดนี้ เหมือนกูเรียนอาชีวะ”

ทั้งนี้ หลังจากมีการเขียนข้อความดังกล่าว มีคนมาแสดงข้อคิดเห็นจำนวนมาก รวมถึงแชร์ข้อความดังกล่าวออกไปอย่างแพร่หลาย