จับ 2 ทหารพราน ยิงเพื่อนทหารพรานดับคาบ้านพัก

124

จับ2ทหารพราน ยะลา คดีลอบยิงเพื่อนทหารพรานคาบ้านพัก

ความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบยิงนายเจริญ โมราพันธ์ อายุ 43 ปี อาสาสมัครทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา เสียชีวิตคาบ้านพักขณะกำลังนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้านเลขที่ 80/2 หมู่ 10 ต.ทุ่งหวัง อ.เมือง จ.สงขลา โดยคนร้ายได้สอดกระบอกปืนเข้าไปทางรูประตูหน้าบ้านที่เป็นรอยผุ และกระหน่ำยิง 3 นัด ด้วยอาวุธปืนขนาด .38 มม. กระสุนถูกบริเวณหน้าอกซ้ายและขวา เมื่อกลางดึกวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดชุดสืบสวน ขึ้นมาเร่งคลี่คลายคดีนี้

วันที่ 28 ก.พ.62)ที่ สภ.เมืองสงขลา พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้รวบรวบพยานหลักฐาน รวมทั้งด้านนิติวิทยาศาสตร์ จนรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุทราบว่าเป็นทหารพรานสังกัดเดียวกันจำนวน 2 คน และนำไปสู่การขอออกหมายจับผู้ต้องสงสัยจากศาลทหาร ประกอบด้วย ส.ท. เรืองฤทธิ์ เกลี้ยงเกลา และ ส.ท.สมพร เลื่อนแก้ว สังกัดกรมทหารพรานที่ 47 จ.ยะลา ซึ่งต้นสังกัดได้ส่งตัวทหารทั้ง 2 คนมายัง สภ.เมืองสงขลา ในวันนี้ โดยมีชุดสืบสวนของตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา ไปรับตัวจากต้นสังกัดมา

“ส่วนสาเหตุของปมสังหารมาจากความขัดแย้งส่วนตัว แต่รายละเอียดของความขัดแย้งนั้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากต้องรอทหารพระธรรมนูญมาร่วมในการสอบสอนผู้ต้องหาด้วย” พ.ต.อ.เอกณรงค์ กล่าว