สำนึกผิด มอบตัวหนุ่มฆ่าภรรยาฝังดิน สารภาพทำคนเดียว เหตุหึงหวง

452

สำนึกผิด มอบตัวหนุ่มฆ่าภรรยาฝังดิน สารภาพทำคนเดียว เหตุหึงหวง

วันที่ 28 ก.พ.จากกรณีพบศพ นางอิษฎา อุส่าห์เพียร อายุ 35 ปีถูกฆ่าฝังดินหมกกองทราย ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยประชาอุทิศ 86 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ ลักษณะนอนคว่ำหน้า พบบาดแผลคล้ายถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบชนิด ก่อนหน้านี้ นายนพ โสภณวสุ อายุ 36 ปี สามี ไปแจ้งความที่ สน.ทุ่งครุ เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่าภรรยาหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 4 ก.พ. หลังแจ้งความได้ 3 วัน ก็ไปบอกตำรวจให้มาขุดหาภรรยาที่บ้าน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รองผบก.น.8 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายนพ โสภณวสุ สามีของ นางอิษฎา ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุลงมือฆ่าฝังดินภรรยาที่บ้านพัก ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานญาติของนายนพ เพื่อเกลี้ยกล่อมให้พาเข้ามอบตัว โดยเมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางญาติของนายนพได้ประสานมายังฝ่ายสืบสวนเพื่อนำเข้ามอบตัว

พ.ต.อ.มานพกล่าวอีกว่า ภายหลังนายนพเข้ามอบตัว พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวพร้อมสอบปากคำทันที เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำไปเกิดจากการหึงหวงขณะเดียวกันทางญาติได้ยื่นประวัติการรักษาตัวของนายนพของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเกี่ยวกับการรักษาทางจิตมอบให้พนักงานสอบสวนในการพิจารณา

พ.ต.อ.มานพกล่าวต่อว่า ระหว่างการสอบปากคำ ผู้ต้องหาอยู่ในอาการเครียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยพนักงานสอบสวนจะได้ทำการขออำนาจศาลฝากขังต่อศาลอาญาธนบุรีต่อไป โดยคาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) จะเดินทางมาสอบปากคำด้วยตัวเอง ที่ สภ.ทุ่งครุ