ศาลยกฟ้อง’บรรจง โซ๊ะมณี’ฉ้อโกงประชาชน เจ้าตัวเตรียมฟ้องกลับ

6682

ศาลวินิจฉัย ระบุุ หลักฐานไม่เพียงพอ ยกฟ้องบรรจง โซัะมณี ฉ้อโกงประชาชน

วันที่ 8 มีนาคม เพจด้วยรักและศรัทธา รายงานว่า จากกรณีดร.บรรจง โซ๊ะมณี อดีตผู้บริหารสถานีโทรทัศน์มุสลิมไทยแลนด์ และประธานมูลนิธิเพื่อคุณธรรม ได้ถูกกล่าวหาในคดีฉ้อโกงประขาชน ดังที่สังคมส่วนใหญ่ได้เห็นภาพที่มีการปล่อยภาพเพื่อทำลายชื่อเสียงของดร.บรรจงในโซเขียลนั้น วันนี้ 8 มีนาคม พ.ศ.2562 กำหนดเป็นวันนัดฟังคำพิพากษา ณ ศาลมีนบุรี
ผู้พิพากษาได้ทำการตัดสินคดี ให้ยกฟ้อง ดร.บรรจง โซ๊ะมณี ซึ่งเป็นจำเลยที่1 โดยศาลระพิจารณาเห็นว่า ข้อมูล พยาน และหลักฐาน ดร.บรรจง ไม่มีความผิดตามข้อกล่าวหาฉ้อโกงประชาชนแต่อย่างใด

ส่วนนับจากนี้ ดร.บรรจง โซ๊ะมณี จะดำเนินการอย่างไรกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่สร้างความเสียหายให้ตนหรือไม่นั้น ดร.บรรจง กล่าวว่า หากมีผลกระทบเฉพาะตน ก็คงไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด..และพร้อมอภัย
..แต่เนื่องเนื่องจากความเสียหายดังกล่าวได้ส่งผลต่อการทำงานเผยแผ่สัจธรรมและงานด้านสาธารณะกุศล ความน่าเชื่อถือขององค์กรเป็นสิ่งสำคัญ
การถูกกล่าวหา โจทย์ได้แจ้งความดำเนินคดีขณะตนก็ดำรงตำแหน่งเป็นประธานมูลนิธิเพื่อคุณธรรม
..ด้วยเหตุนี้ ตนอาจมีความจำเป็นที่ต้องพิจารณาดำเนินคดี กับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ทั้งทางแพ่งและอาญา รวมถึง พรบ.คอมพิวเตอร์ ที่มีการแชร์และวิจารณ์ในทางเสื่อมเสีย เพื่อให้เกิดความยุติธรรมต่อกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ขององค์กร ที่จำเป็นต้องรักษาความถูกต้องและเป็นธรรม เพราะมูลนิธิเพื่อคุณธรรม ได้ดำเนินกิจกรรมเลี้ยงเด็กกำพร้าและคนชรา ความเชื่อมั่นของสังคมจึงเป็นสิ่งสำคัญ
และยังย้ำอีกว่า..หากต้องดำเนินคดี ก็มิได้กระทำด้วยจุดประสงค์ส่วนตัว แต่ต้องปกป้ององค์กรจากการถูกใส่ร้ายเพื่อให้องค์กรกลับมาได้รับความไว้วางใจจากและความร่วมมือจากพี่น้องมุสลิมในประเทศไทย เพื่อร่วมกันทำงานพัฒนาสังคมยาวนานต่อไป