เท่ห์ได้อีก!ชาวบ้านสวมพวงมาลัยสตอให้’อนุทิน’ ขณะปราศรัยกระบี่

91

อนุทิน” ยกทัพภูมิใจไทย ปราศรัยกระบี่ หนุนสร้างสะพานเชื่อม แผ่นดินใหญ่-เกาะลันตา

11 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการปราศรัยของพรรคภูมิใจไทย ที่ จ.กระบี่ บริเวณลานกว้างหน้าเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, ดร.นาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค, นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรค, ดร.พะโยม ชิณวงศ์ ทีมยุทธศาสตร์, ดร.กมล รอดคล้าย ทีมยุทธศาสตร์พรรค, นายละม้าย เสนขวัญแก้ว ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ และนายภูมิพัฒน์ เหมือนจันทร์ ผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ และทีมผู้สมัครระบบเขต จ.กระบี่ ประกอบไปด้วย เขต 1 ว่าที่ พ.ต.กิตติศักดิ์ กิตติสิทโธ เบอร์ 10 และ เขต 2 นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง เบอร์ 3 มีผู้ร่วมฟังปราศรัยประมาณ 3 พันคน การปราศรัยเป็นการแนะนำนโยบายที่สำคัญของพรรค อาทิ การแบ่งปันกำไรปาล์ม-ยางพารา, การนำปาล์มมาใช้ผลิตไฟฟ้าและเป็นพลังงานในภาคอุตสาหกรรม, การพักหนี้ กยศ., แก้กฎหมายประมง, นโยบายเมืองท่องเที่ยว, และยกระดับ อสม.

นายอนุทิน กล่าวว่า ลำดับแรก ต้องแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ระเบิดที่จังหวัดพัทลุงและสตูล ขอให้เหตุการณ์ร้ายอย่าได้เกิดขึ้นอีก หากเป็นเรื่องการเมือง ต้องประณาม เพราะกลัวแพ้ถึงขั้นเอาประชาชนเป็นเดิมพัน สำหรับตน ตนทำงานการเมือง ซื่อสัตย์ต่อคนไทย เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องใหญ่ แต่ยังไม่มีความคืบหน้า แสดงว่าการจัดการท่านมีปัญหาแล้ว

กลับมาที่จังหวัดกระบี่ เราอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ผู้เข้าแข่งขันในนามภูมิใจไทย เป็นคนที่ผ่านกระบวนการคัดสรรมาอย่างดี เราอยากทำงานรับใช้พี่น้อง

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ที่กระบี่มีพื้นฐานดี ท่านมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย เราจะทำให้ท่านได้หารายได้จากสิ่งที่ท่านมีอยู่ ปากท้องของท่านจะดีขึ้น เรามีนโยบายให้ท่านได้ทำบ้าน เป็นที่พัก ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นวิถีชีวิตของท่าน และท่านมีรายได้ ฟังดูง่าย แต่วันนี้ทำไม่ได้ เพราะติดกฎหมาย ท่านไม่มีใบอนุญาต หากเราเป็นรัฐบาล ภูมิใจไทยจะปลดล็อกทั้งหมด

หาก พี่น้องมีรถ เราจะแก้กฎหมาย ให้ท่านนำรถไปรับส่งนักท่องเที่ยวหารายได้อีกทาง ท่านต้องให้โอกาสคนกล้า เข้าไปทำงาน

“สิ่งที่เราต้องทำอย่างเร่งด่วนคือ คือการเชื่อมเกาะลันตากับแผ่นดินใหญ่ เราไม่ทราบว่าทำไม ท่านไม่ทำ แต่เราจะทำทุกวันนี้ จากกระบี่ไปเกาะลันตา ต้อวขึ้นรถ ลงแพ ข้ามสะพาน วุ่นวาย เราจะสร้างสะพานเชื่อมกันให้หมด
และสะพานนี้ คนไทยต้องสร้าง ต้องออกแบบ กินของไทย ใช้ของไทย ไทยแลนโอนลี่ หากยึดหลักนี้ รับรองว่าชาติไทยจะแข็งแรง เมื่อเราแข็งแรงพอใครก็อยากคบหา”

นายอนุทิน กล่าวทิ้งท้ายว่า เห็นจังหวัดกระบี่ มีทรัพยากรมากมาย แต่ไม่ได้รับการบริหารจัดการที่ดีแล้วรู้สึกเสียดายโอกาสของประชาชน หากบุรีรัมย์เจริญได้ ทำไมกระบี่จะพัฒนายิ่งกว่านี้ไม่ได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าพี่น้องพร้อมเปลี่ยนแปลงแค่ไหน แต่พรรคภูมิใจไทยพร้อมแล้วที่จะดูแลประชาชน ขอฝากผู้สมัครทั้ง 2 ได้แก่ เขต 1 ว่าที่ พ.ต.กิตติศักดิ์ กิตติสิทโธ เบอร์ 10 และ เขต 2 นายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง เบอร์ 3ไว้ในหัวใจทุกท่านด้วย.