คน3จังหวัดฮือฮา! นโยบาย’มารดาประชารัฐ’ท้องปั๊บจ่าย 3,000 ‘อุตตม’ยันมี 4 จ่าย 4

395

ผู้สมัครพลังประชารัฐ ระบุาวบบ้าน 3 จังหวัด ตอบรับ นโโยบาย ‘บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ-มารดาประชารัฐ’ช่วยค่าครองชีพได้ดี ด้านหัวหน้าประชารัฐ ระบุ มารดาประชารัฐ ท้อง 4 จ่าย 4

ดร.นัซรุดดีน ฮัจยีดาโอะ ผู้สมัครส.ส.เขต 3 จังหวัดปัตตานี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงลงพื้นที่หาเสียงว่า ลงพื้นที่หาเสียงพบปะกับพี่น้องในเขต 3 ซึ่งประกอบด้วยอ.ยะหริ่ง ปานาเระ สายบุรี และไม้แก่น ได้รับการตอบรับจากพี่น้องในพื้นที่เป็นอย่างดี ส่วนตัวเคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ต้องการเน้นเรื่องการศึกษาเยาวชน บรรดาครู และบุคลากรด้านศึกษาจึงให้การสนับสนุนมาก

‘ชาวบ้าน 3จังหวัดให้การชื่นชมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อยู่แล้ว จาการดำเนินนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ช่วยเหลือค่าครองชีพพี่น้องประชาชนทุกเดือน ช่วยให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในพื้นที่ เพราะชาวบ้านมีฐานะไม่ค่อยดีนัก ส่วนใหญ่เดินทางไปทำงานที่มาเลเวีย ซึ่งตอนนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก การที่รัฐบาลให้การช่วยเหลือจึงทำให้ชาวบ้านมีชิตที่ดีขึ้น เงินไม่กี่ร้อยบาท มีความสำคัญกับชาวบ้านมาก’ดร.นัซรุดดีน กล่าว

เขา กล่าวว่า ต้องการผลักดันให้เกิดนิคมอุตสาหกรรมฮาลาลที่ปานาเระ ที่ผ่านมา นิคมฯไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากดึงคนที่อื่นเข้ามาลงทุน แต่หากสนับสนุนให้คนในพื้นที่ลงทุน ก็จะสามารถดำเนินการได้ ซึ่งจะเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับชาวบ้าน ไม่ต้องเดินทางไปทำงานมาเลเซีย

‘อีกนโยบายหนึ่งที่ชาวบ้านตอบรับมาก คือ นโยบายมารดาประชารัฐ ที่จะจ่ายเงินให้ทันทีที่ท้องเดือนละ 3,000 บาทช่วยให้แม่มีชีวิตที่ดี ลูกจะเกิดมามีร่างกายแข็งแรงและสติปัญญาดี ไม่เหมือนตอนนี้ที่ลำบากมาก’ ผู้สมัครส.ส.ปัตตานี พลังประชารัฐ กล่าว

สำหรับนโยบาย มารดาประชารัฐ กำหนดจ่ายให้สตรีตั้งครรภ์เดือนละ 3,000 บาท และจ่าย 10,000 บาทตอนคลอด และจ่ายให้เดือนละ 2,000 บาทจนอายุ 6 ขวบ

ด้านนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวในระหว่างปราศรับที่จังหวัดนราธิวาส 17 มีนาคมว่า ปัจจุบันพี่น้องคนไทยยัง มีความยากจนและมีความเหลื่อมล้ำ ดังนั้น คนไทยต้องรวยด้วยความสงบ ความสุข และรวยด้วยความหวัง พรรคพลังประชารัฐไม่มีข้อขัดแย้งกับใครแต่จะนำพาความสงบมาให้ประเทศจะต้องมีความสุขที่ยั่งยืน เพื่อแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ พร้อมกันนี้ได้นำเสนอนโยบาย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะ เพิ่มสิทธิบัตร ให้ครอบคลุมมากขึ้น เพื่อช่วยเหลือประชาชนในการจับจ่ายใช้สอย รวมถึงนโยบายมารดาประชารัฐ ที่จะให้การดูแลตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงคลอดและดูแลต่อไปอีก 6 ปี

‘มีพี่น้องไปหาผมที่พรรค เข้าไปถามผมแบบจริงจังว่า จ่ายทุกคนเลยใช่ไม๊ 4 คนก็จ่ายใช่ไม๊ ผมก็บอกว่า จ่ายทุกคน 4 คนก็จ่าย 4 คน เพื่อเป็นการสร้างคนให้มีคุรภาพ เด็กที่เกิดจะต้องมีทักษะ ด้วยการสร้างระบบการศึกษาใหม่ ในเชิงปฏิบัติเพื่อที่สามารถสร้างโอกาสในอนาคต และมีงานทำ’ นายอุตตม กล่าว

เขา กล่าวว่า พลังประชารัฐ ยังมีนโยบายผู้สูงวัยที่จะปรับเบี้ยผู้สูงอายุและทุกพื้นที่จะให้มีโรงเรียนผู้สูงวัย เพื่อให้มีโอกาสพบปะกัน ไม่รู้สึกเหงาหรือถูกทอดทิ้ง ซึ่งจะมีบุคคลากรเข้าไปดูแล ใกล้ชิด ส่วนการเกษตรต้องเป็นเกษตรที่ยั่งยืน ซึ่งพรรคจะ ดูแลตั้งแต่เริ่มการเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว การเพิ่มมูลค่าด้วยการแปรรูป และดูแลการตลาด เช่น ยางพารา ควรจะมีราคาเป้าหมายอยู่ที่ 65 บาท รวมไปถึงแนวทางการเกษตรก็จะต้องสอดรับกับการท่องเที่ยวและวิถีชีวิต โดยเฉพาะในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ย้ำว่า ทุกอย่างจะทำอย่างต่อเนื่อง และทำทันที หากได้รับความไว้วางใจเข้าไปทำงานเพราะหลายนโยบายได้เริ่มทำแล้ว
‘ขอพี่น้อง 3 จังหวัดใต้ได้สนับสนุนผู้แทนทั้ง 11 เขตได้มีโอกาสเข้าไปพิสูจน์ตัวเองและมีผู้นำอย่างพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา นำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง’ หัวหน้าพลังประชารัฐ กล่าว