ฮือฮา! ‘อนุทิน’ปราศรัย’สร้างหัวเราะด้วยกัญชาเสรี’ เปลี่ยนงบลับเป็นงบลงทุนแก้ปัญหาใต้(ดูคลิป)

139

อนุทิน ลงพื้นที่นราธิวาส ปราศรัยที่รือเสาะ ประกาศเปลี่ยนงบลับทหาร เป็นงบลงทุนในภาคใต้ มีเสียงหัวเราะด้วยกัญชา จากนโยบายกัญชาเสรี

วันที่ 19 มีนาคม พรรคภูมิใจไทย นำโดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้จัดปราศรัยใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่สนามกีฬาอ.รือเสาะ จ.นราธิวาส มีผู้สมัครของพรรคในพื้นที่ 3 จังหวัด ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เข้าร่วมโดยมีประชาชนเข้าร่วมประมาณ 10,000 คน

นายอนุทินกล่าวต่อว่า​ วันนี้เราต้องเปลี่ยน​ 3 จังหวัด​ชายแดน​ภาคใต้​ให้มีความเจริญรุ่งเรือง​ทั้งเศรษฐกิจ​และการท่องเที่ยว​ ต้องทำให้เป็นพื้นที่ใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวและนักลงทุน​ เปลี่ยนงบลับ เป็นงบลงทุน เปลี่ยนเสียงปืนเสียงระเบิดเป็นเสียงเครื่องจักร​

‘เปลี่ยนเป็นเสียงหัวเราะด้วยกัญชา เพราะพรรคยังมีนโยบายกัญชาเสรี​ กัญชาพารวย วันนี้ ภูมิใจไทยยืนยันว่า กัญชาไม่ใช่ยาเสพติด​ เมื่อปลูกแล้วต้องขายได้​ ผสมอาหารได้​ รักษาโรคได้​ และบริโภคได้ด้วย​ เพราะประเทศไทยมีสายพันธุ์​กัญชาที่ดีที่สุดในโลก​ ใครคิดว่ากัญชาไม่เป็นประโยชน์​ เขาก็คิดไม่ทัน​พรรคภูมิใจไทย​’นายอนุทิน กล่าว

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ถ้าพรรคได้เป็นรัฐบาล​ จะมอบสิทธิประโยชน์ให้นักลงทุนเพื่อพัฒนาเขตเศรษฐกิจ​พิเศษจังหวัดชายแดนภาคใต้(SEC)​เพื่อให้ประชาชนลืมตาอ้าปากได้​