พลังประชารัฐเมืองชลสุดคึก!’แฮปปี้เบร์ธเดย์ ทูตู่’ลั่นเวที เปิดคลิปขอโอกาสนำความรัก-สามัคคีกลับคืนสู่ชาติ

59

เวทีปราศัย พปชร.เมืองชลร่วมเบิร์ดเดย์ อวยพรวันเกิด ลุงตู่ 65 ปี ก่อนเปิดคลิปขอโอกาสนำความรัก-สามัคคีกลับคืนสู่ชาติ

ช่วงเย็นวันที่ 21 มี.ค.พรรคพลังประชารัฐ นำโดย นาย อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค และนายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรค เปิดเวทีปราศรัยที่ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี เพื่อนำเสนอนโยบาย และแนะนำผู้สมัครทั้ง 8 เขต ในช่วงโค้งสุดท้าย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาร่วมรับฟังกว่า 1.8 หมื่นคน

โดย นาย สนธิรัตน์ กล่าวปราศรัยย้ำว่า การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ ไม่ใช่การเลือกตั้งเหมือนในอดีตที่เคยมีมา แต่คือวันที่ พี่น้องชาวชลบุรี และทั้งประเทศ จะกำหนดอนาคตประเทศไทย ออกจากความขัดแย้ง วันนี้หากไม่มีพรรค พลังประชารัฐการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ก็อาจจะเหมือนหลายครั้งที่ผ่านมา จึงขอชาวชลบุรี เลือกผู้สมัครทั้ง 8 เขต อย่างถล่มทลาย

นาย อุตตม กล่าวว่า วันที่ 24 มีนาคมนี้ เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญมากที่สุด ขอประชาชนคิดให้ถ่องแท้ในการเลือก เพราะจะเป็นตัวกำหนดทิศทางประเทศ ซึ่ง จ. ชลบุรี เป็น พื้นที่ที่สำคัญและเป็นหัวหอกในการพัฒนาประเทศ ทั้งนี้ พรรค พลังประชารัฐมีนโยบายที่เยอะและมีความพร้อมด้วยนโยบายบุคลากรและผู้สมัครทุกคนที่เสนอตัวมาทำงาน และสานต่องานที่เป็นประโยชน์ ย้ำไม่ได้สืบทอดอำนาจ หรือสืบทอดเผด็จการ แต่สืบทอดอำนาจของประชาชนที่จะทำให้ประเทศมีความสุข มีอนาคต มีความหวังร่วมกัน พร้อมระบุถึงผลงาน อีอีซี ว่า 3 ปีผ่านมา มีกฎหมายที่สำคัญเพื่อเป็นหลักประกันให้ จ.ชลบุรี ระยอง ทุกคนในภาคตะวันออกได้มั่นใจว่าจะได้รับการดูแล การลงทุนจะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสม โดยเชื่อว่า อีอีซี ในอีก 5 ปีข้างหน้า ทำให้เกิดการลงทุนใหม่ 650,000 ล้านบาทในพื้นที่ และจะเกิดโอกาสเกิดงานอีก 45,000 ตำแหน่ง หากสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐเข้าไปทำงาน ยืนยันว่าอีซีทำได้จริงเป็นรูปธรรมไม่เกิดปัญหาและย้ำว่าทุกนโยบายของพรรคพลังประชารัฐกระทำได้ทันทีอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ก่อนที่เวทีปราศรัยจะเปิดคลิปวิดีโอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ได้ขอให้ประชาชนร่วมร้อง เพลงแฮปปีเบิร์ดเดย์ให้แก่พล.อ.ประยุทธ์ เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 65 ปีในวันนี้

จากนั้นจึงเปิดคลิปวีดีโอที่ฝากมาถึงพี่น้องชาว จ.ชลบุรี ว่า สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาว จ.ชลบุรี ที่เคารพรักทุกคน บ้านผมเหมือนกัน ผมอยู่ชลบุรีมา 20 ปี เป็นทหารอยู่ที่นั่น กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ ตั้งแต่เด็กจนโต ผมดีใจมากที่ได้มีโอกาสมาพูดคุยกับทุกคนในวันนี้ ก่อนอื่นอยากจะบอกว่า คิดถึง คิดถึงมากด้วยทุกคน สิ่งสำคัญเร่งด่วนที่ผมต้องทำให้เสร็จจากที่ได้เริ่มไว้แล้ว และทำต่อไปอีก ก็คือการแก้ไขปัญหาที่หลงเหลืออยู่ ตลอดจนวางอนาคตให้มั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน สิ่งแรกที่เราจะนำกลับคืนมาคือความรักความสามัคคี ความปรองดองกลับคืนสู่สังคมไทยประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อจะนำพาบ้านเมืองของเราเดินไปข้างหน้า อย่างไม่หยุดยั้ง

สำหรับเรื่องการสร้างเมืองให้น่าอยู่นั้น วันนี้เราต้องมองไปสู่การสร้างเมืองอัจฉริยะด้วย แล้วกิจกรรมทั้ง 6 กิจกรรมที่จะต้องใส่เข้าไปในเมืองเดิม เมืองเก่า ที่ทำให้เกิดความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ประชาชนเข้าถึง มีความสะดวกสบาย เราทำทั้งสองอย่าง การสร้างเมืองให้น่าอยู่ จะต้องมีการปรับผังเมือง ซึ่งการปรับผังเมืองประชาชนมีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด ไม่ใช่เรากำหนดได้เอง จะต้องได้รับการยอมรับในการจัดทำผังเมืองตามระยะเวลาที่กำหนดในกฎหมายเพื่อจะรองรับความเจริญในอนาคต การกระจายความเจริญ การขยายเมือง แก้ปัญหาน้ำท่วม ถนน ทางเท้า ชายหาด ถ้าเราพัฒนาได้ให้เป็นระเบียบ น่ามอง น่ามาเที่ยว ร้านค้าริมทาง สะอาดสะดวกปลอดภัยมีที่ค้าขาย ที่เหมาะสมให้กับผู้ได้รับผลกระทบ

เราจะต้องมีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ทั้งท่องเที่ยวเมืองหลัก เมืองรอง ท่องเที่ยวชุมชน โฮมสเตย์ ท่องเที่ยวทางน้ำ ทางบกและจะต้องมีการเชื่อมโยงให้เป็น Package ไปด้วยกัน ให้คนได้มีโอกาสท่องเที่ยวหลายๆอย่าง หลายๆพื้นที่ ในทริปเดียวกัน ซึ่งเราต้องช่วยกันทั้งผู้ประกอบการ รัฐบาลข้าราชการ ทั้งส่วนกลางส่วนท้องถิ่นและส่วนภูมิภาค เราต้องเร่งสร้างแรงงานทักษะสูง และไฮเทคให้มากยิ่งขึ้น นี่ไงครับผมถึงบอกเรียนอะไรให้มันมีอนาคต อย่าเรียนอะไรที่มันง่ายเกินไปนัก บางคนมีศักยภาพเยอะ เรียนเก่ง แต่เลือกไม่ถูก ทำให้ศักยภาพที่มีอยู่ในตัวเรามันหายไป เราจึงต้องเร่งสร้างแรงงานทักษะสูง เพื่อจะได้มีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้ที่มากกว่าเขา eec อันนี้คืออนาคตของประเทศ คือการปฏิรูปประเทศปฏิรูปเศรษฐกิจใหม่ จาก 30 ปีมาแล้ว ที่เราไม่ได้ลงทุนขนาดใหญ่ขนาดนี้ อันนี้จึงเป็นการทำเพื่อวันนี้และอนาคต เพื่อลูกหลานของเราในวันข้างหน้า อีก 20 ปีซึ่งจะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ วันหน้าอาจจะมีโครงการอื่นขึ้นมาอีกก็ได้ ในภาคอื่นๆ

จะเป็นแหล่งเพาะบ่มเพาะอุตสาหกรรมแห่งอนาคต แหล่งผลิตแรงงานทักษะสูง มีการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในพื้นที่ พัฒนาฝีมือแรงงานไทยให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น มีรายได้ที่เพียงพอ นอกจากนี้เรายังมี10เขตเศรษฐกิจทั่วไทยอยู่แล้ว ตามชายแดนหลายจังหวัดด้วยกัน เราจะได้เชื่อมโยงสิ่งเหล่านี้มา เชื่อมกับ eec ได้อะไรได้

ไทยเรานั้นจะต้องมีอำนาจต่อรอง มีศักดิ์ศรี มีความภูมิใจในเวทีโลก และคนไทยจะต้องได้รับการยอมรับจากทุกประเทศ เปิดประเทศสู่การค้าเสรี ที่แข่งขันกันอย่างเป็นธรรม ด้วยกฎกติกาสากล อย่าลืมผู้ผลิตอย่าลืมผู้มีรายได้น้อย ที่เป็นต้นทางทั้งหมด ในการค้าขาย

“ผมมั่นใจนะครับว่าถ้าทุกท่านให้โอกาสผม มอบความไว้วางใจให้กับผมเหมือนที่ผ่านมา หรืออาจจะมากกว่านั้น ร่วมกันปลูกฝังอุดมการณ์ความรักชาติรักประชาชน เพื่อนำพาชาติบ้านเมืองและพวกเราทุกคน ไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง สิ่งที่ดีกว่า มีความรักใคร่ ความสามัคคีปรองดอง มีความสุขทุกคนถ้วนหน้าอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ถ้าเราได้ทำต่อร่วมกันทุกอย่างก็จะสมบูรณ์ใช่ไหมครับ ร่วมมือไปกับผมนะครับ” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

นายอนุชา ปราศรัยว่า หากไม่ต้องการแตกแยกต้องเลือกพปชร. เพื่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ กลับมาทำงานแก้ความขัดแย้ง สร้างความสงบสุขให้คนในชาติ รวมทั้งแก้ปัญหาปากท้องโดยเฉพาะนโยบายสินค้าการเกษตร ที่ยกระดับวิถีชาวนา15ล้านคนให้อยู่ดีกินดี พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3ปี และยังร่วมเลี้ยงลูกท่านผ่านนโยบายมารดาประชารัฐ โดยจะได้รับเงินตั้งแต่ตั้งท้องถึง6ปีจำนวน181,000 บาท

“ถ้าผมเป็นรัฐบาลและยังทำให้พี่น้องเกษตรกรหายจนไม่ได้ภายใน4ปี ทำไม่ได้ผมจะเลิกเล่นการเมือง”นายอนุชา กล่าว

ด้าน นายกอบศักดิ์ กล่าวว่า จ.ชลบุรีถือเป็นหัวหัวใจสำคัญของ อีอีซี ซึ่งในอนาคตภาคตะวันออกจะเป็นตัวจักรสำคัญของประเทศไทยเป็นแหล่งรายได้ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ ซึ่งมั่นใจว่าหากได้เป็นแกนนำรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นคนทำให้เกิดขึ้นจริง นอกจากนี้จะยังมีผลงานชิ้นโบว์แดง คือ การมีรถไฟความเร็วสูง / ภาคตะวันจะมีสนามบินของตนเอง มีท่าเรือสำราญ / การส่งออกจะดีขึ้น พี่น้องจะมีงานทำเยอะขึ้น ซึ่งจะพลิกโฉมเปลี่ยนแปลงภาคตะวันออก เป็นเมืองกรุงเทพที่ 2