ปชป.ไม่มีงูเห่า! ถาวร ยันยอมรับมติพรรค ร่วมไม่ร่วมรัฐบาล พปชร.

414

แกนนำ คนอยากร่วมรัฐบาล ออกมายืนยันว่า จะยอมรับมติพรรคร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลพลังประชารัฐ ระบุ ‘ชวน’ ยังรัก เคยอยู่วัดเดียวกัน

วันที่ 14 เมษายน ในการให้สัมภาษณ์ TNN นายถาวร เสนเนียม แกนนำว่าที่ส.ส.ประชาธิปัตย์ที่ต้องการเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ ได้ปฏิเสธข่าว มีการนำว่า ที่ส.ส. 35 คนของประชาธิปัตย์ เข้าร่วมรัฐบาลทีมีพรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำและสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ

‘ข่าวที่มีการนำเสนอ เป็นการอ้างแหล่งข่าว ไม่มีผู้ให้สัมภาษณ์ ซึ่งไม่เป็นความจริง ยอมรับว่า ในพรรคมีคนต้องการเข้าร่วมรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ แต่ไม่อาจบอกปริมาณได้ แต่ยืนยันว่า ทุกคนในพรรคจะเคารพมติพรรค และจะปฏิบัติตามมติพรรค’ นายถาวร ระบุ

ทั้งนี้ การตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ของพรรคประชาธิปัตย์ จะลงมติโดยคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่กำลังจะมีการเลือกตั้งหลังการลาออกของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ระเบียบพรรคกำหนดไว้ต้องเลือกภายใน 60 วัน

‘หากพรรคมีมติเข้าร่วม น้องๆในพรรคจะต้องยอมรับ และหากพรรคมีมติไม่เข้าร่วม ฝ่ายผมก็จะยอมรับ จะไม่ลงมติเป็นอย่างอื่น’นายถาวร ให้คำยืนยัน

ส่วนความสัมพันธ์กับนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายถาวร กล่าวว่า นายชวน ไม่มีปัญหาอะไรกับนายชวน นายชวนรักตนมาก เคยอยู่วัดเดียวกัน