กทม.จัดเลี้ยงละศีลอดพี่น้องมุสลิมกรุงเทพฯ 1,200 คน บรรยากาศสุดคึกคัก

517

ผู้ว่าฯอัศวินจัดเลี้ยงละศีลอดพี่น้องมุสลิมกรุงเทพฯ 1,200 คน ชื่นชมทนอดทนหิวตามหลักการศาสนา ช่วยให้เกิดความเข้าอกเข้าใจและเอื้ออาทรต่อกัน

วันที่ 13 พฤษภาคม ที่สนามกีฬาเวสน์ 2 ดินแดง ทางกรุงเทพมหานครได้จัดงานเลี้ยงละศีลอด พี่น้องมุสลิมในกรุงเทพฯ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกทม.กับพี่น้องมุสลิมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

โดยมีบรรดาอิหม่าม ตัวแทนพี่น้องมุสลิมจาก 186 มัสยิด เข้าร่วม ประมาณ 1,200 คน อาทิ นายประสาน ศรีเจริญ รองประธานผู้ทรงคุณวุฒิสำนักจุฬาราชมนตรี นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ นายศิริพงศ์ รัศมี ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ นายสามารถ มะลูลีม ประธานมูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย

นายประสาน กล่าวว่า การถือศีลอดเป็นหลักการที่กำหนดในศาสนาอิสลามที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติ การอดอาหาร การอดทนอดกลั้นต่อสิ่งยั่วยวนภายนอก ซึ่งความอดความหิว ทำให้เราได้เห็นอกเห็นใจคนอื่น คนยากจน มีความเอื้ออาทรต่อกัน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ขอชื่นชมพี่น้องมุสลิมที่ได้ปฏิบัติามหลักศาสนาอิสลาม จากการอดอาหาร การละเว้นจากการทำบาปทั้งหลาย ไม่แตกต่างกับการถือศีล 5 ของชาวพุทธ

‘การอดอาหาร การหิว ทำให้เราเกิดความเห็นอกเห็นใจคนอื่นที่ยากจนกว่า มีการแจกจ่ายแบ่งปันกัน ทำให้สังคมเกิดสันติสุข ทางกรุงเทพมหานคร ขอสนับสนุนการปฏิบัติศาสนากิจของพี่น้องมุสลิม รวมทั้งการพัฒนาพื้นที่ หากมีปัญหา สามารถแจ้งมายังผมได้’พล.ต.อ.อัศวิน กล่าว

บรรยากาศการเลี้ยงละศีลอด เป็นไปด้วยความชื่นมื่น ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

fbt