งานคนรักจักรยาน-รถไฟฟ้าเริ่มแล้ว’TWO WHEELS ASIA 2019′

110

เปิดแล้วยิ่งใหญ่ “TWO WHEELS ASIA 2019” งานแสดงสินค้าและสัมมนาธุรกิจด้าน พาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้าแห่งเอเชียครั้งแรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ 23-25 พ.ค. นี้ที่ไบเทค บางนา GECS พร้อมพันธมิตร ไทย-ไต้หวัน หวังอัพเกรด อุตสาหกรรมไทยขึ้นเป็นผู้นากลุ่ม CLMV

บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่นแอนด์ คอนเวนชั่นเซอร์วิส จำกัด ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) และพันธมิตร อาทิ บริษัท อาแวนซ่า จำกัด ประเทศ ไต้หวัน, มูลนิธิสถาบันการเดินและการจักรยานไทย, สมาคมยานยนต์ไฟฟ้า และ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดงาน “TWO WHEELS ASIA 2019” งานแสดงสินค้าและสัมมนาธุรกิจ พาหนะสองล้อ และพาหนะไฟฟ้าแห่งเอเชีย ครั้งแรกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2562 ณ ฮอลล์ EH 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

นางลัดดา มงคลชัยวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่นแอนด์ คอนเวนชั่นเซอร์วิส จำกัด หรือ GECS บริษัทชั้นนำด้านการจัดงานนิทรรศการแสดงสินค้า การประชุม และสัมมนา ในกลุ่มประเทศ CLMV กล่าวว่า งาน TWO WHEELS ASIA 2019 ครั้งแรกนี้มุ่งหวังเพื่อยกระดับภาค การผลิต การส่งออกอุตสาหกรรมพาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้าของไทยให้กลายเป็นศูนย์กลางหรือ ฮับของธุรกิจในภูมิภาคเอเชีย ทั้งมอเตอร์ไซค์, มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า, สกู๊ตเตอร์, สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า, จักรยาน ,จักรยานไฟฟ้า รวมถึงอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง ตลอดจนบริการด้านการดูแลรักษา-ซ่อมแซม ซึ่งถือเป็น ความท้าทายในการสร้างโอกาสขยายธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการไทย และนักธุรกิจหน้าใหม่หรือ SMEsที่สนใจลงทุนในธุรกิจประเภทนี้โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศ CLMV ภายในงานมีวิทยากรจากต่างประเทศมาแลกเปลี่ยนเทรนด์ของโลกซึ่งจะ เป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ในการผลิตคิดค้นนวัตกรรม เรียนรู้สร้างสรรค์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการลดฝุ่นละออง PM 2.5 นอกจากนี้ยังมีการนัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการใน อุตสาหกรรมทั้งไทยและต่างชาติ และพบสินค้า 2 ล้อ หลากหลายแบรนด์ อะไหล่ อุปกรณ์ และยาง รถยนต์ราคาพิเศษมาจัดจำหน่าย ตลอด 3 วันของการจัดงานจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 10,000 คน มี ยอดเงินสะพัด 150 ล้านบาท

นางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ หรือ ทีเส็บ สายงานธุรกิจ กล่าวว่า ทีเส็บมีนโยบายสนับสนุนและสร้างโอกาสทำธุรกิจผ่านงานแสดงสินค้า นานาชาติที่มีเนื้อหาสอดรับกับเป้าหมายของนโยบาย Thailand 4.0 และงาน Two Wheels Asia 2019 เป็น 1 ในงานใหม่ที่ตรงกับเป้าหมายเนื่องจากมีการส่งเสริมเทคโนโลยีใหม่ๆ และนวัตกรรมให้กับ อุตสาหกรรมพาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้าในประเทศไทย และเป็นงานที่มีเป้าหมายให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแขนงนี้ในเอเชีย สอดคล้องกับเป้าหมายของทีเส็บในการใช้งานแสดง สินค้านานาชาติขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็นฐานทางธุรกิจเจาะตลาดในภูมิภาคนี้และยังเป็นงานที่เกิดจากความร่วมมือของทั้งภาครัฐ ธุรกิจเอกชน ภาคประชาสังคม ซึ่งเป็นรูปแบบการทำงานที่ตรงกับแนวนโยบายของทีเส็บที่ส่งเสริมการร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อความสำเร็จทางธุรกิจและผลประโยชน์กับสังคม ทีเส็บจึงให้การสนับสนุนงาน Two Wheels Asia 2019 อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ไทยถือเป็นอันดับหนึ่งในการจัดงานแสดงสินค้า และมีพื้นที่จัดงานใหญ่ที่สุด รายได้เฉลี่ยจากการจัดงานมากที่สุด จึงหวังว่า งาน TWO WHEELS ASIA 2019 จะช่วยผลักดันให้ไทยยังคงเป็นอันดับหนึ่งต่อไป และช่วยจุดประกายการให้คนสนใจใช้พาหนะสองล้อเพิ่มมากขึ้น

ภายในงาน TWO WHEELS ASIA 2019 มีทั้งสินค้า จากประเทศไทย ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ มากกว่า 120 บูธ รวมถึงพื้นที่จัดแสดงเทคโนโลยีด้านชิ้นส่วนอะไหล่ใหม่ล่าสุดสำหรับมอเตอร์ไซค์และจักรยานรวมถึงพาหนะไฟฟ้าใน Innovation Pavilion และ Taiwan Products ชมนวัตกรรรมแพลตฟอร์มเรื่องระบบความปลอดภัยบนท้องถนน และการดูแลพฤติกรรมผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ จากสมาคมสมาร์ทซิตี้ไทยแลนด์ อีกทั้งการสัมมนาด้านทิศทางพาหนะไฟฟ้าของประเทศ จาก สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย และ รูปแบบการพัฒนาประเทศสู่การเดินทางโดยใช้พาหนะสองล้อ โดยได้รับเกียรติจำก Mr. Marcio Deslandes ตำแหน่ง Velo-city Series and Global Policies Director ตัวแทนจาก European Cyclists’ Federation มาบรรยาย ขณะเดียวกันยังมีการนัดเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมทั้งไทยและต่างชาติ และในวันที่ 24 พ.ค. จะพาตัวแทนจากองค์กรต่างๆ นั่งรถไฟ และร่วมปั่นจักรยานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้พาหนะสองล้อร่วมกัน

นอกจากนี้ งาน “TWO WHEELS ASIA 2019” ซึ่งจัดขึ้น ระหว่าง 23-25 พฤษภาคมนี้ ยังมีพาหนะสองล้อและพาหนะไฟฟ้ามาจำหน่ายในราคาโปรโมชั่นพิเศษ จากธนาคารกรุงศรีฯ และผู้ประกอบการอย่าง Deco ที่ขน มอเตอร์ไซค์และและจักรยานไฟฟ้า 5 รุ่น ดีไซน์ทันสมัยที่ผลิตในไทย รวมถึงแบรนด์TaninและRITที่นำจักรยานและมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าซึ่งผลิตโดยคนไทยคุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ต่างประเทศ และ แบรนด์ Trinx รถจักรยานไฟฟ้านำเข้าจากจีน อีกทั้งอะไหล่ อุปกรณ์ และยางรถยนต์ราคาพิเศษ จากบริษัทฮั้วฟงรับเบอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)พร้อมลุ้นรับรางวัลจักรยาน และมอเตอร์ไซค์ ตลอดการจัดงาน ทั้งนี้ผู้เข้าชมงานยังสามารถลงทะเบียนผ่าน GET แอพพลิเคชั่น เพื่อรับส่วนลดนั่งวินฟรี 50 บาทถึง 5 ครั้ง โดยไม่ต้องกรอกโค้ด ส่วนผู้ใช้เดิม รับส่วนลดนั่งวินฟรี 35 บาท 2 ครั้ง เพียงใส่โค้ด GET2WHEELS ซึ่งจะใช้ภายในวันใดก็ได้ของการเข้าร่วมงาน สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โกลบอล เอ็กซิบิชั่น แอนด์ คอนเวนชั่น เซอร์วิส จำกัด โทร. 02-0263583