ยะหาเดือด! เจ้าหน้าที่ไล่ล่าคนร้ายยิงปะทะสนั่น ตำรวจเจ็บ 1

1045

เจ้าหน้าที่ ติดตามจับกุมิปะทะเดือดคนร้ายที่ยะหา เจ้าหน้าที่เจ็บ 1 ระบุเป็นมาตรการกวาดล้าง 10 วันสุดท้ายรอมฎอน

เวลา 12.30 น. วันที่  27 พ.ค.62 สภ.ยะหา รับแจ้งว่า จนท.ทหารพรานฉก.ทพ.47, จนท.นปพ.ร่วม จว.ยะลา ได้สนธิกำลังเข้าติดตามจับกุมและปฏิบัติตามกฎหมายเป้าหมายในพื้นที่ บ้านเจาะตาแม พื้นที่ ม.4 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา ได้เกิดการปะทะกันขึ้นกับกลุ่มคนร้าย เบื้องต้น จนท.ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ทราบชื่อ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทา (จนท.ฉก.ทพ.47) ถูกนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการตรวจสอบขั้นต้น พบเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ ส.ต.อนุชิต ทิพย์จันทรา ถูกกระสุนบริเวณขา ซึ่งได้นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา อาการปลอดภัย และยังมีการยิงปะทะเป็นระยะๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องปฏิบัติด้วยความระมัดระวังโดยใช้การเจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัว

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พบว่า ได้เกิดเพลิงไหม้คาดอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าทำการตรวจสอบได้ รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ที่ได้กำชับให้เพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอนเพื่อทำลายความพยายามของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่มุ่งสร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนตามความเชื่อที่ถูกบิดเบือนว่าจะได้บุญมากขึ้น โดยในห้วงที่ผ่านมาได้ตรวจพบภาพข่าวความเคลื่อนไหวของคนร้ายในหลายพื้นที่ จึงขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลความผิดปกติหากตรวจพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที

Cr.กอ.รมน.ภาค 4 สน.