พลังประชารัฐขู่กลับปชป.ยุบสภา ยันตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยได้

124

พลังประชารัฐ ไม่แคร์ปชป. ยันตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย มั่นใจส.ว.โหวต ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯ ยุบสภา เป็น 1 ในทางเลือกถ้ากลไกไปต่อไม่ได้

วันที่ 28 พ.ค. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค พลังประชารัฐ พปชร. เปิดเผยผ่าน ข่าวสดออนไลน์ ว่า ยืนยันตอนนี้ยังไม่มีการล้มดีลระหว่างพปชร.กับพรรคประชาธิปัตย์ ปชป. เพียงแต่ว่ายังตกลงกันไม่ลงตัวในบางส่วนเท่านั้น แต่ทุกอย่างก็มองว่าการเจรจาตอนนี้น่าจะดำเนินการต่อไปได้ ต้องให้เวลาในการตัดสินใจ

ส่วนหากสุดท้ายแล้วปชป.ไม่เข้าร่วมเราก็จะยืนยันการเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย และเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ซึ่งมั่นใจได้รับการสนับสนุนจาก ส.ว. ถ้าปชป.ไม่มาก็น่าเสียดาย

เมื่อถึงกรณีที่ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการทีวีถึงการยุบสภาหลังการโปรดเกล้าฯนายกฯ ว่า การยุบสภาเป็นทางเลือกหนึ่งและเป็นทางเลือกสุดท้ายของนายกฯ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าไม่น่าไปถึงจุดนั้น แต่ถือเป็นสิทธิของนายกฯถ้าเห็นว่ากลไกไปไม่ได้ แต่ยังมั่นใจว่าน่าจะเดินหน้ากันต่อได้

เรามั่นใจว่าจะบริหารจัดการความเห็นที่แตกต่างได้ ต้องให้เวลาในการตัดสินใจเพราะการโหวตเลือกนายกฯ ยังไม่ใช้วันพรุ่งนี้ แต่เมื่อถึงเวลาเราเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ แน่นอน
Cr.ข่าวสด