รู้จัก’ปารีณา ไกรคุปต์’ส.ส.พปชร.ที่กำลังดังมาก เป็นอดีตนางงามกับฉายาเอ้ ค้าอาวุธ

3137

‘ปารีณา ไกรคุปต์’ ส.ส.พลังประชารัฐ  กลายเป็น ส.ส.หญิงที่โด่งดังชั่วเพียงข้ามคืน หลังออกคลิป วิจารณ์ธนาธร และ’ช่อ’ โฆษกพรรค มีทั้งคนถล่มและชื่นชม แต่ส่วนใหญ่อยากรู้จักว่าเธอเป็นใคร

“ปารีณา” เป็นบุตรสาวของ “ทวี ไกรคุปต์”  อดีตผู้แทนราษฎร 7 สมัยจาก จ.ราชบุรี  และเป็นอดีต ส.ส. 7 สมัย จาก 5 พรรคการเมือง ที่ประกอบด้วย พรรคสยามประชาธิปไตย พรรคชาติไทย พรรคกิจสังคม พรรคความหวังใหม่ และพรรคประชาธิปัตย์  และเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในสมัยรัฐบาลชวน หลีกภัย

มาแล้ว!!.ปารีณา ณ พลังประชารัฐ อัดกลับอนาคตใหม่ #ธนาธร ไม่ได้เป็นนายกฯหรอก ท้า 'ช่อ พรรณิการ์' มาเจอกันในไลฟ์สด..ปารีณา ไกรคุปต์ส.ส.ราชบุรี #พลังประชารัฐ28 พฤษภาคม 2562

โพสต์โดย Mtoday เมื่อ วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2019

ปัจจุบัน“ปารีณา” อายุ 43 ปี  แต่เป็น ส.ส. มาแล้ว  4 สมัย สืบสานงานการเมืองจากบิดาของเธอ โดยเป็น ส.ส. ครั้งแรกในนามพรรคไทยรักไทย ก่อนที่จะย้ายข้ามฟากมาอยู่พรรคชาติไทย และพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด แต่ในป้ายหาเสียง ไม่มีชื่อพรรคปรากฎให้เห็น

“ปารีณา” เคยสมรสกับ “อุปกิต ปาจรียางกูร” ก่อนที่จะหย่าร้างและกลับมาใช้นามสกุลไกรคุปต์ ตามเดิม

ประวัติส่วนตัว ปารีณา เคยเป็นอดีตนางงามมิตรภาพ เวทีนางสาวไทยปี2544 สมัยที่ “นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” ได้สวมมงกุฎนางสาวไทย
เป็นส.ส.ครั้งแรกสมัยไทยรักไทยเป็นรัฐบาลพรรคเดียวภาพป้ายหาเสียงเธอถ่ายคู่กับทักษิณ

ใน ปี2552 เกิดศึกสายเลือดอำนาจในราชบุรี ระหว่างนายสวัสดิ์ จังพาณิชย์ผู้เป็นลุงกับตระกูลไกรคุปต์ นายสวัสดิ์สั่งปลดป้ายชื่อพ่อของเธอออกจากเมรุวัดชัยรัตน์โพธาราม สร้างความไม่พอใจให้เธอมีการยกพวกตะลุมบอนกันมั่วไปหมด ลุงสวัสดิ์แจ้งว่าหลานปารีณาเปิดฉากเอารองเท้าขว้างใส่ก่อน

ปี2557 เคยเจอคดีซุกหุ้นสามีกับหลักฐานใบหุ้น 6 ใบตอนเป็นส.ส. พรรคชาติไทยพัฒนาที่มีความพัวพันกับการค้าอาวุธสงคราม จึงเป็นที่มาของฉายา ‘ปารีณาค้าอาวุธ’
ปี2561 เคยตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าขึ้นป้ายเชียร์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในพื้นที่ราชบุรี เขียนว่า ลุงตู่ Go Inter เป็นภาพประยุทธ์จับมือกับเทเรซ่า เมย์ตอนไปเยือนอังกฤษ สร้างเสียงวิพากษ์วิิจารณ์จนต้องปลดป้ายล

เมื่อถึงการเลือกตั้ง ทวีและปารีณา จูงมือกันเข้ามาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ ในขณะที่คดีอาวุธสงครามน่าจะยังไม่จบ