ยอดเยี่ยม! หงส์แดงคว้าแชมป์ ขณะที่ 2 ดาวเตะมุสลิมถือศีลอด

1259

ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์สโมสรยุโรป แชมเปี้ยนลีก ได้สำเร็จ เป็นครั้งที่ 6 โดยดาวเตะมุสลิม 2 คน ซาลาห์กับมาเน่ ถือศีลอด

นักเตะกองหน้า 2 คนของลิเวอร์พูลมูฮัมหมัด ซาลาห์ และซาดิโอ มาน่า เป็นยอดดาวเตะมุสลิม ที่ได้รับการยกย่อง ในการเตะที่มาดริด เพราะพวกเขา อดอาหารและน้ำในระหว่างแมทช์ ไม่ได้มีการหยุดถือศีลอดตามหลักการศาสนา ในเกมชิงแชมป์สโทสรของยุโรป

‘ไม่มีปัญหาสำหรับการถือศีอดของนักเตะ ผมเคารพความเชื่อทางศาสนาของทุกคน และพวกเขาได้ทำสิ่งที่มหัศจรรย์เสมอ พวกเขานำสิ่งที่ดีที่สุดมาให้ทีม ไม่ว่าจะถือศีลอดหรือไม่ก็ตาม’ เจอร์เก้น คล็ปป กล่าวระหว่างการแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขัน

คล๊อปป์ กล่าวว่า มีบางวันที่ ซาลาห์ และมาเน่ เข้ามายังห้องแต่งตัวช้ากว่านักเตะคนอื่น เพราะพวกเขาไปปฏิบัติศาสนากิจ ซึ่งในชีวิตของเรา มีสิ่งอื่นที่สำคัญมากกว่าฟุตบอล

มีการถกเถียงกันมากมาย ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก เมื่อปีที่แล้ว  ที่ ซาลาห์ ลงสนามในนามอียิปต์ โดยเขาตัดสินใจถือศีลอดในระหว่างการแข่งขัน ซาลาห์ ซึ่งได้รับการชื่นชมว่าเป็นผู้สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับมุสลิมและเป็นอนาคตของหงส์แดง บอกว่า กับแฟนบอลว่า เขาต้องถือศีลอดในเดือนรอมฎอน ไม่ใช่เพียงการทำการกุศล แต่เป็นการปฏิบัติอย่างจริงจัง

ขณะที่มุสลิมยกย่องเขาในการรักษาความเป็นอิสลาม แต่อีกด้านหนึ่งก็มีคนห่วงใยสุขภาพ ในระหว่่างเกมการแข่งขันเวิร์ลคักที่ต้องอดน้ำและอาหาร

คลิ๊อปป์ แสดงความเห็นต่างกับผู้จัดการทีมอียิปต์ อะเหม็ด ฮุสเซ็น ฮัสเซีน อับดุลฮามิด ที่ไม่เห็นด้วยให้นักเตะถือศีลอดในทัวร์นาเม้นต์ โดยเห็นว่า การถือศีลอดทำให้ร่างกายไม่เสถียร และเห็นว่า ร่างกายนักเตะจะมีแรงกดดันจากการอดอาหาร

แต่การแข่งขันที่มาดริด ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า การถือศีลอด ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพของนักเตะอย่างซาลาห์ และมาน่ ลดลง ซาล่าห์ ยิง 1 ประตู ในขณะที่มาเน่ ก็ยังลากเลื้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม

ซาลาห์ได้ยิงลูกที่ 100 ให้ลิเวอร์พูลในเกมแชมเปี้ยนลีก ก่อนหน้านี้ เขาทำให้โรม่า 69 ประตู และได้ลงให้โรมาในเกิมที่พบกับบาเซโลน่าในรอบชิงชนะเลิสปี 2015-2016 แต่แพ้ในการดวงจุดโทษ และเขาคว้าแชมป์สำเร็จในการลงเล่นให้ลิเวอร์พูล-Mtoday

https://islamtics.com/liverpool-won-champions-league-while-salah-mane-fast-during-ramadan/