จิตใจไม่ใช่คน! ยิงผู้ใหญ่บ้านที่ ‘ระแงะ’ ขณะละหมาดตารอเวี๊ยบะเสียชีวิตในมัสยิด

4769

เมื่อเวลา 21.15 วันที่ 2 มิ.ย. 62 คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาด บุกเข้าไปยิงผู้ใหญ่บ้าน มะเรือโบตก เสียชีวิตขณะละหมาดตะรอเวี๊ยะ ส่วนลูกบ้านอีกคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ระแงะได้รับแจ้ง มีเหตุยิงภายในมัสยิดบ้านอาแว หมู่ที่ 6 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบพบชาวบ้านนอนจมกองเลือดอยู่ภายในมัสยิด จากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายได้บุกเข้าไปยิงนาย นายปักรูดิง โต๊ะเด็ง อายุ 48 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านอาแว หมู่ที่ 6 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส อยู่บ้านเลขที่ 85/1 หมู่ที่ 6 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะฯ เสียชีวิตเสียชีวิตภายในมัสยิด อีกคนหนึ่งนายมะยูดี อาบู อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 บ้านอาแว หมู่ที่ 6 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส มีบาดแผลถูกกระสุนปืนบริเวณต้นขาขวา และบริเวณข้อเท้าขวาได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง รพ.ยี่งอ และแส่งต่อ รพ.นราธิวาสฯ

ชาวบ้านที่อยู้ในเหตุการณ์ให้การว่า ขณะทั้งสองกำลังปฏิบัติศาสนกิจภายในมัสยิด คนร้ายซึ่งขี้รถจักรยานยนต์มาจอดหน้ามัสยิดได้บุกเข้าไป ยิงผู้ใหญ่บ้านและลูกบ้านขณะกำลังละหมาดตะวอเวี๊ยะ จนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานและพยานเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป