ดีเดย์วันนี้ ส.ส.พลังประชารัฐภาคใต้ เคลื่อนไหวทวงตำแหน่งรัฐมนตรี

333

ดีเดย์วันนี้ กลุ่มส.ส.ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐ จำนวน 13 คน เปิดที่ทำการพร้อมแสดงท่าทีในตำแหน่งรัฐมนตรี ยัน พรรคสูญพันธุ์

นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง พรรค พปชร. ในนามกลุ่มปลายด้ามขวาน กล่าวว่า ที่ผ่านกลุ่มส.ส.ภาคใต้ อยู่เงียบๆ ไม่เคยกดดัน หรือต่อรองใดๆ ทางกลุ่มก็ได้ประสานกับผู้ใหญ่ไปเป็นการภายใน ด้วยหลักการและเหตุผล ขอยืนยันว่าเราไม่เคยไปกดดันอะไร เพราะสาเหตุที่คนภาคใต้เลือกพรรคเข้ามา​ เพราะเขาต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลง​ แต่ถ้าไม่มีคนในสัดส่วนของภาคใต้เข้าไปนั่งบริหารคงจะสู้เขาไม่ได้ เพราะตอนนี้ทั้งพรรคภูมิใจไทย พรรคประชาธิปัตย์จัดเต็มทั้ง 2 พรรค

“หากยังปล่อยไว้แบบนี้ ผมมั่นใจว่าพลังประชารัฐจะสูญพันธุ์ที่ภาคใต้แน่นอน” นายนิพันธ์ กล่าว

ทั้งนี้ ในเวลา 15.00 น.วันนี้ ( 17 มิ.ย.) จะมีการเปิดที่ทำงาน “กลุ่มด้ามขวานไทย” ที่แยกถนนพิชัย เพื่อเป็นสถานที่ทำงานของกลุ่ม ซึ่งมี ส.ส. 13 คน รวมถึงจะมีการประชุมกำหนดท่าทีการทำงานกับพรรคด้วย

มีรายงานว่า 13 ส.ส.ภาคใต้ ซึ่งเป็นกลุ่ม ส.ส.ด้ามขวานก็ไม่พอใจที่กลุ่มไม่ได้รับการจัดสรรตำแหน่งใดๆ เหมือน ส.ส.ในพื้นที่อีสานเช่นเดียวกับ​ ส.ส.ภาคอีสาน ที่ไไม่ได้รับตำแหน่ง โดย ส.ส.ภาคใต้ เข้ามาถึง 13 คน ทำให้กลุ่ม ส.ส.ใต้ เตรียมทวงถามความเป็นธรรมเช่นกันโดยรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีในโควตาภาคใต้เบื้องต้น เสนอคือ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตสมาขิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) หัวหน้าทีมเลือกตั้งภาคใต้ของพรรค

มีรายงานว่า ที่ส.ส.ภาคใต้ ไม่เคลื่อนไหวก่อนหน้านี้ เนื่องจาก นายกรัฐมนตรี ได้รับปากว่า จะดูแลตำแหน่งรัฐมนตรีให้ ส.ส.ภาคใต้ แต่เมื่อโผออกมาไม่มีรายชื่อ รัฐมนตรี จึงต้องออกมาทวงถาม