สนั่นโซเชียล! คนมาเลย์ชื่นชม’ราชาธิบดี’เข้าแถวซื้อไก่ KFC ใช้ชีวิตไม่เอาเปรียบประชาชน

1587

สุลต่าน อับดุลเลาะห์ ริอายาตุดดีน สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย เยือนร้านเคเอฟซี เข้าคิวเพื่อซื้อไก่ทอด เหมือนลูกค้ารายอื่น ชาวมาเลเซียยกย่องต่อความอ่อนน้อมถ่อมตน

วันที่ 21 มิถุนายน ภาพที่คาดว่า ถ่ายโดยพนักงานของ KFC ในร้านในเขตเทศบาลเตเมอร์โล รัฐปาหัง ของมาเลเซีย ขณะที่ ราชาธิบดีมาเลเซียองค์ปัจจุบัน ยังดีเปอร์ตวนอากง สุลต่าน อับดุลเลาะห์ ริอายาตุดดีน อัลมุสตาฟา บิลลาะห์ ชาห์  เข้าแถวซื้อไก่ทอด ได้สร้างประทับใจให้กับคนมาเลเซีย ที่ไม่ได้ใช้อภิสิทธิ์ ในการใช้ชีวิต  เว็บไซต์เดอะสตาร์ของมาเลเซียรายงาน ภาพการต่อแถวเหมือนคนปกติซื้อเคเอฟซีของสุลต่านอับดุลลาห์ถูกโพสต์บนหน้าอินสตาแกรม โดยผู้ใช้บัญชี Istana Negara (@istana_negara) และกลายเป็นไวรัลที่ถูกแชร์กันอย่างมากในชาวมาเลเซีย พระองค์ได้รับการยกย่องและชื่นชมจากชาวมาเลเซียอย่างมากมาย

สมเด็จพระราชาธิบดี อับดุลเลาะห์ พระชนมายุ 60 พรรษา เป็นสุลต่านแห่งรัฐปาหัง และได้รับการคัดเลือกให้ขึ้นครองราชย์เป็น พระราชาธิบดี หรือ ยังดีเปอร์ตวนอากง คนที่ 16 แห่งมาเลเซีย เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562 หลังจากสุลต่านมูฮัมหมัด ที่ 5 แห่งกลันตัน ทรงสละราชบัลลังก์อย่างกะทันหัน จากตำแหน่งพระราชาธิบดี คนที่ 15 เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2562

ชื่นชม! พระราชาธิบดีมาเลเซียเข้าคิวซื้อไก่ทอด “เคเอฟซี” เหมือนลูกค้าทั่วไป