อันตราย!! ฝนหนัก น้ำป่าไหลแรงมาก สั่งปิดน้ำตกป่าละอู

132

ฝนตกหนักในผืนป่าแนวเทือกเขาตะนาวศรี ชายแดนไทย เมียนมา ทำให้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู หัวหิน เป็นการชั่วคราว มีน้ำป่าไหลลงสู่ตัวน้ำตกชั้นต่างๆกระแสน้ำเชี่ยว เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

วันนี้( 30 มิ.ย.)นายวุฒิพงษ์ ศรีช่วย ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า ได้รับรายงานจากนายประยูร แครจี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ กจ.3 ห้วยป่าเลา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีน้ำป่าไหลหลาก จากผืนป่าแนวเทือกเขาตะนาวศรี

โดยมีฝนตกหนักติดต่อกันตั้งแต่ 2 วันที่ผ่านมา และน้ำป่าได้ไหลหลากลงสู่ลำห้วยป่าเลา และไหลลงน้ำตกป่าละอูตามชั้นต่างๆ และระดับน้ำสูงขึ้นตาม ลำดับ และน้ำไหลเชี่ยวมีสีตะกอนขุ่น ตลอดจนสภาพเส้นทางเดินและโขดหินขึ้นไปยังน้ำตกชั้นต่างๆมีความลื่น สภาพอากาศทั่วไปยังคงมีฝนตกกระจายอยู่ในพื้นที่

ดังนั้นเพื่อความปลอดของนักท่องเที่ยว ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกป่าละอู แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังชื่อดังโดยไม่มีกำหนดเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยหากสถานการณ์น้ำในบริเวณชั้นน้ำตกป่าละอู ระดับน้ำเริ่มลดลงอยู่ในสภาพปกติแล้ว ทางอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จะประกาศแจ้งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมความงดงามของน้ำตกป่าละอู ต่อไป