2 ส.ส.วูบ ถูกหามด่วนเข้าโรงพยาบาล(ดูคลิป) บัญชีรายชื่ออนาคตใหม่ยังอยู่ไอซียู

253

วันที่ 3 กรกฎาคม เกิดเหตุ ส.ส. 2 คน เกิดป่วยกะทันหัน ในเวลาใกล้เคียง โดยเวลา 13.10 น.ระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งเริ่มได้ไม่ถึง 20 นาที เจ้าหน้าที่พยาบาลได้นำตัวนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งโรงพยาบาลรามาธิบดีอย่างเร่งด่วน หลังเจ้าตัวมีอาการหน้ามืดและอ่อนเพลียอย่างเห็นได้ชัด แต่ทันทีที่นายสมบูรณ์ซึ่งนอนอยู่บนเปลพยาบาลเห็นสื่อมวลชน ก็ได้แจ้งว่า ไม่ได้เป็นอะไรมาก เพียงแต่มีอาการอ่อนเพลียจากการพักผ่อนน้อย

จากนั้นห่างกันไม่ถึง 15 นาที เจ้าหน้าที่พยาบาล ได้นำเปลพยาบาลขึ้นไปนำตัวนายเกษมสันต์ มีทิพย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งมีอาการหัวใจเต้นผิดปกติ ส่งโรงพยาบาลเป็นรายต่อไป

หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไม่นาน นายสมบูรณ์ได้เดินทางกลับมาทำงานที่สภาฯ แล้ว โดยยืนยันว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่อาการที่เกิดขึ้นเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ขณะที่ อาการของนายเกษมสันต์ มีทิพย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ที่ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลในเวลาไล่เลี่ยกัน ยังคงอยู่ระหว่างการเข้ารับการรักษาตัวที่ห้องไอซียูของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อติดตามอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะอย่างใกล้ชิด โดยที่นายเกษมสันต์นั้นได้มีโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว คือ โรคกล้ามเนื้อหัวใจเต้นผิดจังหวะ จนเวลา ประมาณ 20.40 น. นายฌกษมสันต์ ยังอยู่ในห้องไอซียู