2 พรรคทาบ ‘ผู้ว่าฯณรงค์ศักดิ์’ฮีโร่ถ้ำหลวงลงชิงผู้ว่าฯกทม.-พปชร.ขอปชป.งดส่ง

311

พรรคพลังประชารัฐเดินเกิมชิงผู้ว่าฯ กทม.ทาบนายณรงค์ศักดิ์ ลงสมัคร พร้อมขอร้องให้ประชาธิปัตย์งดส่งผู้สมัครลงชิงชัย อ้างแย่งคะแนนเสียง

สนามเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ส่อเค้าแข่งขันดุเดือด หลังมีการแย้มรายชื่อผู้สมัครในนามพรรคต่างๆ โดยในสวนของพรรคเพื่อไทย เสนอชื่อ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงสมัครในนามพรรค ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐ และพรรคอนาคตใหม่ มีรายงานว่า มีความพยายามทาบทาม นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้อำนวยการช่วยเ 13 หมู่ป่า จังหวัดเชียงราย ที่สร้างผลงานโดดเด่นในการบังคับบัญชาสถานการณ์จนเป็นที่ยอมรับ ยกย่องให้เป็นฮี่โร่ถ้ำหลวง อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่า พรรคพลังประชารัฐ ได้เปรียบในการทาบทาม เนื่องจากมีสายสัมพันธ์ที่เป็นอำนาจรัฐ

ด้านนายณรงค์ศักดิ์ เปิดเผยว่า ยังไม่รู้เรื่องการถูกทาบทาามลงสมัครผู้ว่ากทม.แต่อย่างใด สื่อมวลชนนำไปเขียนเอง ตนไม่ทราบ ส่วนเรื่องความคิดเห็นต่อการเลือกตั้ง ผวจ.กทม.นั้น นายณรงค์ศักดิ์ขอไม่แสดงความคิดเห็นใด ๆ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า พรรคพลังประชารัฐได้ต่อสายไปยังพรรคประชาธิปัตย์ ขอให้งดส่งผู้สมัครผู้ว่ากทม. แต่คาดว่า พรรคประชาธิปัตย์จะปฏิเสธ เพราะเป็นพรรคเก่าที่มีอดีตผู้ว่าฯหลายคน อย่างไรก็ตาม พรรคประชาธิปัตย์ยังไ่ม่ได้กำหนดตัวบุคคลลงสมัครผู้ว่าฯกทม.