19สาวงาม ประกวดธิดาชาวสวน งานมหกรรมผลไมเและของดีเมืองยะลา

74

ยะลานำ 19 สาวงามจัดประกวดธิดาชาวสวนในงานมหกรรมผลไม้และของดีเมืองยะลา ในรอบคัดเลือก ที่บริเวณสนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา เพื่อคัดเลือกสาวงามจำนวน 16 คน เข้าสู่การประกวดในรอบชิงชนะเลิศค่ำคืนนี้

วันนี้ (18 ส.ค.) บรรยากาศของงานมหกรรมผลไม้และของดีเมืองยะลา ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณสนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา ได้จัดประกวดธิดาชาวสวนยะลา ในรอบคัดเลือกขึ้น ณ บริเวณเวทีกลาง ในการประกวดรอบคัดเลือกนี้ เป็นการนำ 19 สาวงามผู้สมัครเข้าร่วมการประกวด โชว์ตัวในชุดราตรี ผ้าปาเต๊ะพื้นถิ่น โดยมี นางอนงค์ลักษณ์ พรมโอภาษ ประธานกรรมการตัดสินการประกวด และคณะกรรมการร่วมพิจารณา

จากนั้นเป็นการมอบดอกไม้ เพื่อเป็นคะแนนโหวตให้แก่สาวงาม ซึ่งการประกวดในรอบแรกนี้จะคัดเลือกสาวงาม จำนวน 16 คน เพื่อเข้าสู่การประกวดในรอบชิงชนะเลิศ ในคืนวันนี้ (18 ส.ค ) ที่เวทีกลางการจัดงาน “มหกรรมผลไม้และของดีเมืองยะลา 62” พร้อมทั้งประกาศผลสาวงามขวัญใจมหาชน ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน นางงามบุคลิกภาพและการแต่งกายยอดเยี่ยม

สำหรับผู้ที่ได้รางวัลขวัญใจมหาชน เป็นของหมายเลข 9 น.ส.ณัฐกานต์ แผนวิชิต หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 43 ส่งเข้าประกวด ได้รับรางวัลเงินสด จำนวน 10,000 บาท ขณะที่ น.ส.กฤติพร สุนทรคำนึง ผู้เข้าประกวดหมายเลข 16 โดยหมู่บ้านสถิตภิรมย์ ส่งเข้าประกวด คว้า 2 รางวัลไปครอง ได้แก่ รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน และนางงามบุคลิกภาพและการแต่งกายยอดเยี่ยม ได้รับรางวัลเงินสดรวม จำนวน 20,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ และสายสะพาย โดยมี นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ยะลา เป็นผู้มอบรางวัล และสวมสายสะพาย

จากนั้นได้ประกาศผู้เข้ารอบชิงตำแหน่ง 16 คน ซึ่งในคืนนี้จะมีการขึ้นเวทีประชันความงามและตัดสินตำแหน่งธิดาชาวสวน ประจำปี 2562 กันอีกครั้ง