‘สิระ’ ถาม’นัทธี’จะออกมาทวงคืนป่าให้แผ่นดินไม๊ หลังติดชึ่งกระแสวิจารณ์

471

สิระ’ ส.ส.กทม. ถาม นัทธี” ส.ส. ภูเก็ต พร้อมทวงคืนผืนป่ากะรนไม๊  ระบุ เป็นส.ส.ต้องรักษาผลประโยชน์ของแผ่นดิน

หลังจากนายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส.จังหวัดภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ  ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และได้ปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน ว่า นายสิระ ไม่ได้แจ้งให้ทราบ ในฐานะส.ส.ในพื้นที่และได้โทรศัพท์ไปขอโทษรองผู้กำกับ สภ.กะรน แล้วนั้น นายสิระ ให้สัมภาษณ์ วิทยุ 101 ระบุว่า ขอโทษนายนัทธี ที่ไม่ได้แจ้งให้ทราบตอนที่ที่เดินทางไป

‘ตอนนี้ส.ส.ภูเก็ต ทราบแล้ว อยากถามว่า จะอแกมาช่วยทวงคินผืนป่า ให้มาเป็นสมบัติของแผ่นดินหรือไม่’ นายสิระ กล่าวและว่า ส.ส.เป็นตัวแทนของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ตัวแทนเขตใดเขตหนึ่ง หรือจังหวัดใดจังหวัดหนึ่ง อย่างนั้น เป็นิส.ก. ส.อบจ.หรือ สท. ต้องปกป้องผลประโยชน์ของชาติทั่วประเทศ

ส่วนที่นายนัทธ ระบุว่า ที่ไม่ออกมาเคลื่อนไหวเพราะเรื่องอยู่ในกระบวนการยุติธรรมนั้น นายสิระ กล่าวว่า คนละประเด็นกัน ที่อยู่ในขั้นตอนของศาลปกครอง เป็นเรื่องการอแกเอกสารสิทธิ์ แต่ที่มีการเรียกร้องคือเรื่องก่ออนุญาตก่อสร้าง

ทั้งนี้ นายนัทธี ยังระบุว่า มีความรู้สึกเหมือนกันกับคนภูเก็ตต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ เสียใจและไม่พอใจในตัว ส.ส. ที่ลงพื้นที่และไม่พอใจพรรคพลังประชารัฐด้วย

อย่างไรก็ตาม ในการลงพื้นที่จ.ภูเก็ตของนายสิระ ได้มีส.ส.ภูเก็ตอีกคนหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ คือนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ร่วมขึ้นเวลาปราศรัยด้วย

นายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.ภูเก็ต พลังประชารัฐอีกคน ร่วมขึ้นเวทีชาวบ้าน ทวงผืนป่าด้วย

อย่างไรก็ตาม ในการลงพื้นที่จ.ภูเก็ตของนายสิระ ได้มีส.ส.ภูเก็ตอีกคนหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ คือนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ร่วมขึ้นเวลาปราศรัยด้ว