กลุ่มไลน์มุสลิมเมืองคอนระดมทุนสร้างบ้านสามี-ภรรยาใบ้ ประธานกอ.นคร ประธานมอบ

238

กลุ่มมุสลิมเมืองคอนร่วมบริจาคสร้างบ้านคู่สามี-ภรรยาใบ้ ประธานกอจ.นครศรีฯ ประธานมอบ เจ้าตัวสุดแสนดีใจได้บ้านใหม่ บอกผ่านภาษามือ

เมื่อวันที่ 29กย.2562 ที่บ้านเลขที่ 15 บ้านทุ่งเกราะ หมู่ 9 ต.โมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช กลุ่มไลน์มุสลิมเมืองคอน ได้มีพิธีมอบบ้านหลังใหม่มูลค่า 1.5แสนบาท ที่ได้จากการบริจาคจากในกลุ่มก่อสร้างบ้านหลังใหม่แทนหลังเก่าที่มีสภาพเก่าทรุดโทรมให้กับนายวิเชียร กุลเหล็ม อายุ 47 ปีและนางพรพิมล กุลเหล็ม อายุ 39 ปี 2 สามีภรรยาที่พิการเป็นใบ้พูดไม่ได้มูลค่า 1.5 แสนบาท นายอับดุลเลาะห์ สายวารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีมอบ

นายสมบูรณ์ ยีโหว๊ะ เป็นประธานกลุ่มไลน์มุสลิมเมืองคอน กล่าวว่า ทางกลุ่มทราบว่า 2 สามีภรรยาพิการเป็นใบ้พูดไม่ได้ทั้ง 2 คน อาศัยอยู่ในบ้านหลังเก่าซึ่งมีสภาพทรุดโทรมจึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย   ได้ระดมบริจาคด้วยจิตศรัทธาที่จะช่วยเหลือผู้ทุกข์ยาก จนสร้างบ้านได้หลังใหม่ มีพิธีมอบบ้านในวันนี้

โดยในพิธีพี่น้องสมาชิกกลุ่มไลน์มุสลิมเมืองคอนและแขกผู้เกียรติ ตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่มาร่วมกิจกรรมจำนวนมาก รวมทั้งมีนางอริยา เปลี่ยวจิตร์ จาก สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.นครศรีธรรมราช ประจำศูนย์บริการสอนคนพิการ มาทำหน้าเป็นล่ามภาษามือถ่ายทอดเรื่องราวให้คู่สามี-ภรรยามใบ้ได้เข้าใจด้วย