มุสลิมทั่วโลกหลั่งไหลยินดี เมื่อ “ลินด์ซี่ย์ โลแฮน” ลบภาพอดีตในไอจี ขึ้น“อะลัยกุม สลาม”

625

ลินด์ซี่ย์ โลแฮน ลบภาพในไอจีทั้งหมด แต่มีข้อความ “อะลัยกุม สลาม” ขึ้นแทน

มุสลิมทั่วโลกหลั่งไหลส่งข้อความแสดงความยินดีกับพี่-น้องมุสลิมคนใหม่ โดยเชื่อว่า ลินด์ซี่ย์ โลแฮน ได้เข้ารับอิสลามแล้ว เพราะเธอลบภาพอดีตในอินสตาแกรมออกหมดเกลี้ยง และเขียนคำว่า “อะลัยกุม สลาม” ซึ่งเป็นข้อความตอบรับสลาม ที่มีความหมายว่า “ขอความสันติสุขประสบแก่ท่านเช่นกัน”
ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา โลแฮน ได้ใช้เวลาส่วนมากทำงานในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยเฉพาะในนครรัฐดูไบ นอกจากนั้น เธอยังเดินทางไปเป็นอาสาสมัครเยี่ยมเยียนผู้อพยพซีเรียในค่ายอพยพที่ตุรกี และยังได้ไปปรากฏตัวทางสถานีโทรทัศน์ Haberturk เพื่อกล่าวเกี่ยวกับสิ่งที่เธอต้องเผชิญในสหรัฐอเมริกา เมื่อข่าวที่เธอเข้ารับอิสลามแพร่กระจายออกไป

เธอกล่าวว่า ชาวอเมริกันมองเสมือนเธอเป็นซาตาน เมื่อเห็นภาพเธอกอดอัล-กุรอานไว้ในอ้อมแขน และว่าเธอมีความสุขเมื่ออยู่ในลอนดอน เพราะเธอรู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่ออยู่ในสหรัฐ ฯ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตัวเอง และหากอิสลามเป็นสิ่งที่เธอต้องการจะเรียนรู้ นั่นก็เป็นความต้องการของเธอเอง และเธอมีเสรีภาพที่จะทำได้

ในบัญชีทวิตเตอร์ของ โลแฮน มีแต่ข้อความที่ชาวมุสลิมส่งให้แก่เธอ เป็นการแสดงความยินดีด้วยการใช้ภาษาอาหรับ เช่น อัลฮัมดุลิลละฮ์, ซุบฮานัลลอฮ์ และมาชาอัลลอฮ์ ลินด์ซี่ย์ โลแฮน ไม่ได้เป็นคนดังคนแรกที่เข้ารับอิสลามขณะที่ยังคงมีชื่อเสียงโด่งดัง ก่อนหน้านี้ มีบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการต่างๆ เข้ารับอิสลามมาแล้ว อาทิ แคท สตีเว่นส์, ไมค์ ไทสัน, ไอซ์ คิวป์ และมุฮัมมัด อะลี เป็นต้น

สำนักข่าวมุสลิมไทยโพสต์
ที่มา: www.mic.com