สุดประทับใจ! น้ำใจคุณหมอ ร่วมใจลงขัน ช่วยผู้ปวยมะเร็ง รักษาพยาบาล

102

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ3 ต.ค.62 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ทิชาฉัตร ชาทอง” ได้โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม ที่มีฐานะยากจน ทำให้บุคคลากรและแพทย์ของแผนกห้องผ่าตัดและวิสัญญี ที่ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี จ.อุดรธานี ได้ร่วมบริจาคเงินค่าเดินทาง ค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ป่วย เพื่อที่จะมีโอกาสมาเข้ารับการทำคีโม

โดยผู้โพสต์ระบุว่า “เรื่องเล่าเย็นนี้ ขณะทำผ่าตัดผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ศัลยแพทย์ในดวงใจของเราเล่าขึ้นว่า คนไข้คนนี้เดินทางมาหาหมอด้วยรถมอเตอร์ไซค์ กว่าจะได้ผ่าตัดครั้งนี้คือครั้งที่5 อาชีพคือกรีดยางในไร่ตัวเองที่มีอยู่น้อยนิด ขายได้ครั้งละ 600-700บาท พอแค่กินกัน 2 คนสามีภรรยา อยู่กันอย่างประหยัด เมื่อมีคนหนึ่งป่วยอีกคนต้องดูแล รายได้ก็หายไปเงินทองที่เก็บไว้ต้องนำมาใช้ยามเจ็บป่วย พีคสุดคือออกจากบ้านตั้งแต่ตี 2 เพื่อมาหาหมอในเมืองใหญ่ หากนั่งรถโดยสารต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก และจะกลับไม่ทันรอบรถประจำทาง จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสุขในครั้งนี้ อ.เจริญ เริ่มก้นถุงให้เราในจำนวนที่มากๆและเรา #ชาวห้องผ่าตัดและวิสัญญี ก็ช่วยกันลงขันเพื่อเป็นทุนให้คนไข้ได้กลับมารับยาเคมีบำบัดโดยไม่ต้องเสี่ยงชีวิตแบบครั้งนี้ ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ มีความสุขหากต้องได้เดินทางก็ขอให้การเดินทางสะดวกปลอดภัย สาธุ ไม่เคยเขียนอะไรยาวขนาดนี้….,แท็ก อ.เจริญ ผู้ไม่มี Facebook ป.ล.บ้านอยู่ อ.นายูง จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดไลก์กว่า 2,900 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแดสงความคิดเห็นชื่นชมน้ำใจทีมแพทย์และพนักงานบุคคลากรทุกคน ที่ช่วยกันร่วมเงินเพื่อช่วยผู้ป่วย นอกจากนี้ ยังคอมเมนต์ให้กำลังใจอีกจำนวนมาก