ฮือฮา! ส.ส.ควงเมีย 3 เข้าสภา ระบุเพื่อความเท่าเทียม แต่เสียฟอร์มนั่งหลับ

2337

เวบไซต์ข่าวของอินโดนีเชีย https://www.tribunnews.com รายงานว่า นาย Achmad Fadil Muzakki Syah วัย 39 ปี หรือ Lora Fadil สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสังกัดพรรค Nasdem Party ได้สร้างความฮือฮาในระหว่างการเข้าสาบานตนเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอินโดนีเซียเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ด้วยการพาภรรยาทั้งสามคน มาเปิดตัวต่อสื่อและร่วมเป็นสักขีพยานในวันสาบานตนรับหน้าที่ของเขา

นายFadil เป็นสมาชิกพรรคNasdem ที่ได้รับเลือกตั้งจากเขตชวาติเมอร์ ทางตะวันออกของเกาะชวา ซึ่งพาภรรยาทั้งสามเปิดตัวต่อสาธาณะในวันสาบานตน ได้กลายเป็นกระแสไวรัลในผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตของอินโดฯ

นายFadil  กล่าวว่า มีความตั้งใจที่จะดึงความสนใจจากสื่อมวลชนเพื่อแสดงให้เห็นว่าการมีภรรยาหลายคน (polygamy) นั้นสามารถทำได้ (ภายใต้กฎ nikah sirih) อีกทั้งภรรยาทุกคนยังปรองดอง ไม่มีอะไรต้องเป็นความลับ การพาภรรยาทั้งสามมาร่วมเป็นสักขีพยานในวันสำคัญของผมก็เพื่อความเท่าเทียมของภรรยาทุกคน”

nikah sirih คือการแต่งงานหลายภรรยาที่เป็นไปตามบรรทัดฐานทางศาสนา แต่ไม่ได้รับการยอมรับทางกฎหมายจากรัฐ

นาย Fadil แต่งงานกับภรรยาคนแรกเมื่อ 22 ปีที่แล้ว และแต่งงานกับภรรยาอีกสองคนใน 8 ปีให้หลัง โดยแต่งงานกับภรรยาคนล่าสุดในปี 2013 มีลูก 7 คน

เขายังเผยว่า ไม่มีความลับกับภรรยาทั้งสาม อีกทั้งเขาและภรรยาสามคนยังนอนร่วมเตียงเดียวกัน

ในรายงานข่าวของ https://www.tribunnews.com/ ยังระบุว่าวันแรกของการเข้าสภานั้น ได้ปรากฎภาพนาย Fadil นั่งหลับขณะอยู่ภายในสภาด้วย