ให้อัล-ฟาละห์คึกคักมาก! ยอดบริจาคทะลุล้านตั้งแต่บ่าย คนแน่นตั้งแต่เช้ายันค่ำ

737

วันที่ 6 ตุลาคม มีการจัดงาน ให้อัล-ฟาละห์ ครั้งที่ 1 ที่อาคารอเนกประสงค์ครอบครัวปานเหล็ง ซอยอ่อนนุช 39 สวนหลวง กรุงเทพฯ เพื่อหารายได้ก่อสร้างโรงเรียนอัล-ฟาละห์ ที่ดอนฉิมพลี อ.บางน้ำเปรี้ยว ฉะเชิงเทรา

งานให้ อัล-ฟาละห์ จัดโดยมูลนิธิอัลฟาละห์เพื่อการศึกษาอิสลาม มีอาจารย์อาลี เสือสมิง ประธานมูลนิธิเป็นประธานจัดงาน โดยงานเริ่มตั้งแต่เช้า มีดร.เอกรินทร์ อยู่บำรุง เป็นประธานเปิดงานเมื่อเวลา 10.30 น. อ.มุฮัมหมัด ด๊ะศิริ เป็นประธานเปิดงานเวลา 13.00 น. ดาโต๊ะ ดร.เฟาซัน หลังปูเต๊ะ เป็นประธานเปิดงาน เวลาเวลา 16.00 น. เวลา 18.30 น. ฮัจยีอิสมาแอล บินซอและห์ เป็นประธานเปิดงาน และปิดท้ายด้วยอิหม่ามสนิท เอี่ยมฤทธิ์ เป็นประธานเปิดงานเวลา 20.00 น.

ภายในงาน มีการเลี้ยงน้ำชาการกุศล การออกร้านอาหารคาวหวาน ร้านเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ โดยมีผู้ที่รักและศรัทธาอ.อาลี เสือสมิง เดินทางมาร่วมงานคับคั่งตลอดทั้งวัน โดยยอดบริจาคในช่วงบ่ายมีจำนวนเกิน 1 ล้านบาทแล้ว

สำหรับที่ตั้งโรงเรียนอัล-ฟาละห์ ได้รับบริจาคจำนวน 8 ไร่จากฮัจยะห์ไมมูนะห์ เสือสมิง มีรูปแบบการสอนแบบปอเนาะ ทั้งกีตาล อัลกุรอ่าน และหลักการอิสลามครบถ้วน เรียนแบบประจำ โดยรับเด็กที่จบม.3 เป็นต้นไป โดยจะเริ่มสอนเป็นบาแลเล็กๆก่อนที่อาคารเรียนจะก่อสร้างเสร็จ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคได้ที่ธนาคารกสิกร727-2-10982-8  (บัญชีอ.อาลี) ระหว่างรอบัญชีมูลนิธิเรียบร้อย