“ปารีณา” โดดป้อง “บิ๊กแดง” ฉะ โฆษก พท.ใช้สมอง ตรอง ชี้ ปัญหาอยู่ที่ คนๆเดียว

200

“ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.เมืองโอ่ง ราชบุรี โดดป้อง “บิ๊กแดง” หลังถูก โฆษก พท.โจมตี ทำให้เสียหาย กรณี ขึ้นเวที บรรยาย สถานการณ์ ความมั่นคง พาดพิง หน.พรรคอนาคตใหม่

วันนี้(12 ต.ค.62) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ เฟสบุ๊ค โจมตี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่แสดงความเห็นตอบโต้ “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.กรณี บรรยายหัวข้อ ความมั่นคงในมุมมองของกองทัพ ตำหนิ บทบาท ของ นายธนากร จึงรุ่งเรืองกิจ สร้างความไม่พอใจให้ สถานทูตจีนประจำประเทศไทย โดยระบุว่า  อนุสรณ์ ไม่ต้องไปเตือนใคร ปารีณา จะเตือน อนุสรณ์เอง ต้องยอมรับว่า การบรรยายของ พลเอกอภิรัชต์ ในวันนี้ มันฮอตจริงๆ แต่มีอนุสรณ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาต่อว่าท่าน ไม่เป็นกลาง มันคนละประเด็นไหมคะ เรื่องประเทศจีนไม่พอใจประเทศไทยสาเหตุเกิดจากพฤติกรรมของคนๆเดียว

เพราะคนๆเดียวทำให้จีนโกรธไทยถึงขั้นแถลงการณ์หน้าเฟสบุ๊คของสถานทูตจีน และลงบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ได้เลยว่า นี่คือครั้งแรกของจีนที่ออกแถลงการณ์จากสถานทูตต่อว่านักการเมืองไทยขั้นรุนแรง เพราะคนๆเดียวสำนักข่าวในต่างประเทศประนามพฤติกรรมพร้อมลงรูปภาพอย่างชัดเจน พฤติกรรมคนๆเดียวนี้สร้างความเสื่อมเสียให้กับประเทศ

สร้างความไม่พอใจให้จีน สร้างความไม่พอใจให้คนไทย สร้างความไม่พอใจให้พลเอกอภิรัชต์ในฐานะทหารที่รักชาติ ดังนั้นฝากอนุสรณ์ เวลาจะต่อว่าใครให้ #ใช้สมอง #อย่าใช้นิสัย ภูมิใจที่มีทหารรักชาติ คนๆเดียวทำให้วุ่นวาย ทำให้ประเทศเสื่อมเสีย #การแสดงจุดยืนของ พลเอกอภิรัช ในฐานะทหารรักชาติ และ #ผบทบ จะทำให้ #ความสัมพันธ์ไทยจีนดีขึ้นแน่นอน