ชาวบาเจาะ ทำพิธี “ละหมาดฮายัต”ขอพรให้ “ผู้พิพากษา”ยะลา หายป่วย

123

ชาวมุสลิมบาเจาะ เมืองยะลา ร่วมทำพิธี “ละหมาดฮายัต” คืนความสันติสุข และ ขอพรให้ “คณากร เพียรชนะ” ผู้พิพากษาจ.ยะลา ที่ใช้ปืนยิงตัวเอง หายป่วยและ กลับมาทำงานเพื่อประชาชนโดยเร็ว

วันนี้(18 ต.ค.62) ที่ มัสยิดบ้านกำปงลาแล ม.2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ชาวบ้านและเด็กนักเรียนจากโรงเรียนดรุณวิทยา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว จำนวนหนึ่ง ร่วมกันละหมาด ขอพรให้เกิดความสันติสุขในพื้นที่ และ ขอพรให้กับ นาย คณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลา ที่ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง โดยขอให้หายป่วยโดยเร็ว และขอให้พระเจ้าคุ้มครองหากเป็นคนดี มีความยุติธรรม

นาย ยาการียา อาลีมามะ ชาวบ้านที่มาร่วมละหมาดครั้งนี้ กล่าวว่า หากมีเหตุการณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นในบ้านเมืองเรา พี่น้องในพื้นที่ ม.2 ต.บาเจาะ ก็จะร่วมกันละหมาดทุกครั้งไป โดยพิธีละหมาดอายัดของพี่น้องชาวไทยมุสลิม เพื่อให้เกิดสันติสุขในพื้นที่ตำบล อำเภอ และทั้งจังหวัด ที่การปฏิบัติกันมาทุกครั้ง ซึ่งจะเลือกละหมาดกันในวันศุกร์ “สำหรับการละหมาดในวันนี้ก็เพื่อละหมาดให้กับท่านผู้พิพากษาที่ยิงตัวเอง ให้หายป่วยและพ้นอันตรายโดยเร็ว เพื่อที่จะได้มาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนต่อไป” นายยาการียา กล่าว