อนค.เล็ง ตะเพิด! “งูเห่า” นัด กก.พรรค ถก สาง ปมขัดแย้ง “สส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์”

59

“อนาคตใหม่” เล็ง ตะเพิด “งูเห่า” กวินนาถ ตาคีย์ พ้น เก้าอี้ สส.เมืองชล พร้อม นัด กก.บริหาร สาง รอยร้าว ระหว่าง กลุ่ม สส.เขต กับ ปาร์ตี้ลิสต์ จนเกิด กระแสข่าว “ก่อกบฎ” ป่วนพรรค

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 2 วันของการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 5 นครปฐม ส.ส.และแกนนำพรรคจะมีการลงพื้นที่ เพื่อช่วย นายไพรัฏฐโชติ จันทรขจร หาเสียงอย่างเต็มที่ เพื่อรักษาตำแหน่ง ส.ส.ของพรรคไว้ให้ได้ และจากการที่ลงพื้นที่ ในช่วงที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีโอกาสทำสำเร็จอีกครั้ง

พร้อมกันนี้ โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยังกล่าวถึง การลงมติ ร่าง พรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งมี ส.ส.ของพรรคสวนมติของฝ่ายค้าน 1 คน นั้น ทางพรรค จะรอหลังเสร็จเลือกตั้งซ่อม จึงจะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคพิจารณา บทลงโทษ หรือวางแนวทาง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีกในอนาคต รวมถึง กรณีการสวนมติพรรคในการโหวต พระราชกำหนดโอนอัตรากาลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ด้วย ซึ่งยังตอบไม่ได้จะมีการลงโทษอย่างไรต้องรอให้กรรมการบริหารพรรคหารือกันก่อน และคาดว่าจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์นี้

สำหรับ ส.ส.”งูเห่า” อนาคตใหม่ ที่ฝ่าฝืนมติพรรค โหวตสวนให้รัฐบาล คือ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ สส.ชลบุรี ซึ่งคาดว่า จะมีบทลงโทษรุนแรง โดยขับออกจากพรรค  นอกจากนี้ การประชุมคณะกก.บริหารพรรคจะมีวาระสำคัญต้องพิจารณาด่วน ต่อ กระแสความขัดแย้ง ระหว่าง สส.เขต กับ บัญชีรายชื่อ หรือ ปาร์ตี้ลิสต์ ที่เกิดจากความไม่พอใจของ กลุ่ม สส.เขต ที่ต้องการให้ พรรค มีนโยบายให้ความสนใจการลงพื้นที่พัฒนาความต้องการของชาวบ้านที่อยู่ในฐานเสียง มากกว่าคิดแต่เรื่องภาพใหญ่ปรับโครงสร้างประเทศชาติตามที่ กลุ่ม”ปาร์ตี้ลิสต์”ต้องการด้านเดียว