เหน็บ เจ็บปวด! “โบว์”เย้ย “บิ๊กแดง” ปฏิเสธการเมือง แต่เล่นการเมือง เก่งกว่าใคร

50

“โบว์” เหน็บ “บิ๊กแดง” คนในเครื่องแบบ! แค่เปลี่ยนชุด มาใส่สูท ผูกไทด์ อ้าง ปฏิเสธการเป็นนักการเมือง แต่กลับเล่นการเมืองเก่งกว่าใคร?

วันที่ 25 ต.ค.62 นางสาวณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้ข้อความผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก“โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา – Nuttaa Mahattana” ระบุว่า ในการเข้าพบคณะกรรมาธิการกิจการความมั่นคงแห่งรัฐฯของสภา โดย พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.เมื่อวันก่อนนั้น ประชาชนได้เห็นอะไรบ้าง

นอกจากคนเปลี่ยนชุดใส่สูทผูกไท และวาทกรรมสลากกินรวบ ที่ไม่มีอะไรควรค่าให้ต้องขยายต่อ แต่กลับได้พื้นที่ข่าวแทนประเด็นหลักคือปัญหาของบทบาท ผบ.ทบ.ในการบรรยายเรื่องการเมืองเชิงใส่ร้ายป้ายสี ซึ่งเป็นต้นเรื่องที่ทำให้ถูก กมธ.เชิญพบ แต่แทบไม่ถูกแตะ และหายไปจากสื่อเลย

พฤติกรรมกล้าทำไม่กล้ารับ ปฏิเสธหน้าระรื่นต่อหน้าสื่อว่าไม่ได้พูดถึงพรรคไหนในการบรรยาย ทั้งที่เจตนาในวันนั้นไม่เพียงพาดพิง แต่มีภาพประกอบการสื่อสารเชิงประจานหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ระหว่างบรรยาย และทั้งที่ได้พูดข้อมูลเท็จเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับ โจชัว หว่อง ไปบนเวที สิ่งที่ตามมากลับเป็นคำโกหกซ้ำ แทนคำขอโทษที่ควรเกิด

ผบ.ทบ.ได้รับการยื่นบทฮีโร่ให้ โดยมีข่าว กมธ.มั่นคงฯ เผยว่ามีการขอให้ช่วยถอนฟ้อง 7 แกนนำพรรคการเมืองฝ่ายค้านในประเด็นการเสวนาที่ปัตตานี และ ผบ.ทบ.รับปากจะช่วย “ประนีประนอม” ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงถือว่าเสียหายมากการฟ้องปิดปากคือการละเมิด ภาพที่ควรเกิดจากนักการเมือง คือการเป็นผู้ต้องหาที่สู้คดีไปอย่างองอาจ ประจานการใช้อำนาจมิชอบให้ประชาชนเห็น ไม่ใช่ไปขอเคลียร์คดีกับพวกผู้ละเมิดที่เห็นได้ชัดว่าไม่เคย และไม่มีวันจะสำนึก

สุดท้ายคือเห็นได้ชัดว่า คนในเครื่องแบบที่ปฏิเสธการเป็นนักการเมืองนั้น กลับกลายเป็นคนที่เล่นการเมืองเก่งกว่าใครจริงๆ