เจ้าหน้าที่สังหาร 2 คนร้าย หนีด่านตรวจสายบุรี พบขนวัตถุระเบิดเตรียมก่อเหตุ

420
จนท.ตั้งจุดตรวจ เฝ้าระวัง หลังมีรายงานข่าว กลุ่มก่อการร้าย เตรียมก่อเหตุพื้นที่ อ.สายบุรี พบ ชายต้องสงสัย 2 ราย มีพิรุธ ขับขี่ จยย.พยามหลบหนี ก่อนถูกจนท.ตามไล่ล่า วิสามัญดับทั้งคู่
เมื่อ 31 ต.ค. 62 เวลาประมาณ 22.15 น.  เจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองหมู่บ้านและทหารพราน ฉก.ทพ.44 ทำการตั้งจุดตรวจ Pop up ซุ่มเฝ้าตรวจสอบ ตามรายงานที่ได้รับแจ้งว่าจะมี กลุ่มก่อความไม่สงบ ขนย้ายวัตถุระเบิดเข้ามาเตรียมการก่อเหตุในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยระหว่างปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ ม.5 ต.ปะเสยะวอ อ.สายบุรี ได้พบบุคคลชายต้องสงสัย จำนวน 2 ราย ขับขี่ จักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน คนขับขี่ใส่เสื้อแขนยาวสีดำ สวมถุงมือและใช้ผ้าปิดปาก คนซ้อนท้ายสวมใส่เสื้อแขนยาวสีม่วง ใส่ผ้าโสร่ง สวมใส่ถุงมือยาง
โดยเมื่อเห็น จุดตรวจ ชายต้องสงสัย ได้กลับรถเพื่อหลบหนี พร้อมใช้อาวุธปืนระดมยิงใส่ จนท. เกิดการปะทะกันรุนแรง  ก่อน จนท. จะระดมกำลังไล่ล่า จนเป็นเหตุให้บุคคลต้องสงสัยทั้ง 2 ราย ถูกวิสามัญเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. 1 กระบอก ยี่ห้อบาเร็ตต้า รุ่น 92 FS 1 กระบอก มีการ ลบหมายเลขทะเบียน  กระสุนจำนวนหนึ่ง พร้อมซองกระสุน  1 ซอง