จับแล้ว!’แม่มณี’ เจ้าแม่แชร์ลูกโซ่ลวงโลก เจ้าตัว”เครียดจัด”จนท.คุมเข้มสอบเส้นทางเงิน

1010

ทีมชุดสอบสวน ไล่ล่า ท้าวแชร์ลวงโลก ตะครุบตัว”แม่มณี”ได้แล้ว ที่ อ.สัตหีบ ชลบุรี เจ้าตัว เครียดจัด ยังปิดปากเงียบ จนท.คุมตัวเข้ม สอบเส้นทางการเงิน

วันที่ 2 พ.ย.62 มีรายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ชุดสืบสวนภูธรภาค 2 ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.สัตหีบ ตร.ภูธรภาค 4 ชุด ชุดสืบสวนภูธรภาค 5 และ ชุดสืบสวนนครบาล ร่วมกันจับกุม น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ “แม่มณี” ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1623/2562 ข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน , ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบซึ่งข้อมูลความพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมแปลง ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยมีหลายประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

โดยสามารถจับกุมได้ที่หัองเช่าแห่งหนึ่งบริเวณ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างควบคุมตัวไว้เพื่อทำการสอบปากคำ ทั้งนี้ รายงานระบุว่า น.ส.วันทนีย์ ผู้ต้องหา มีท่าทางเคร่งเครียด และยังไม่ได้มีการให้การแต่อย่างใด ชุดจับกุมอยู่ระหว่างควบคุมตัวเพื่อติดตามเส้นทางการเงิน โดยคาดว่าอาจจะมีการควบคุมตัวไป จ.อุดรธานี เพื่อทำการสอบปากคำเกี่ยวกับข้อมูลการหลอกเงินผู้เสียหายทั้งหมด