บัสทัศนศึกษานักเรียนจากหาดใหญ่พลิกคว่ำที่สุราษฎร์ฯตาย 1 เจ็บจำนวนมาก

99

เกิดรถทัวร์ทัศนศึกษาของคณะนักเรียนจากพื้นที่หาดใหญ่เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ใกล้โรงงานแพนเอเชียพื้นที่ ต.เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จุ.สุราษฎร์ธานี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บจำนวนมาก

เวลาประมาณ 07.30 น.วันนี้ (19 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขานิพันธ์ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำบนถนนสายเอเชีย ขาขึ้นกรุงเทพฯ ต.คลองฉนวน อ.เวียงสระ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเวียงสระ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ ระบุชื่อ บจก.ภิญโญธนันท์ ทะเบียน 30-4327 สงขลา พลิกตะแคงอยู่ริมถนน มีร่างนักเรียนถูกรถทับเสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อคือ น.ส.สุวิสา ชัยกิจ อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 นอกจากนั้น ยังมีนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บอีกประมาณ 20 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยทยอยนำส่งโรงพยาบาลยุพราชเวียงสระ และส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

จากการสอบถามทราบว่า รถคันดังกล่าวเดินทางโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 จ.สงขลา ซึ่งผู้โดยสารเป็นนักเรียนชั้น ม.6 จำนวน 44 คน กำลังจะเดินทางไปทัศนศึกษาที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี นายศักดา ผ่องเเผ้ว และ น.ส.เรวดีศิริ อ่อนรักษ์ ดูแลนักเรียนในรถคันนี้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางตรงแต่ถนนลื่นเนื่องจากฝนตก ทำให้รถเสียหลักส่ายไปมา และพลิกตะแคงลงบนถนน ทำให้นักเรียนเสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากฝนตกถนนลื่น หรือคนขับอาจไม่ชินเส้นทาง