คึกคัก! ชาวคลองรำลี-กลุ่มหนุ่ม”นูรุ้อิสลาม” จัดแข่งเรือพาย เชื่อมสามัคคีชุมชน

109

ชาวมุสลิม “คลองลำรี”  พร้อมด้วย กลุ่มหนุ่มพัฒนา”นูรุ้อิสลาม” จัดแข่งพายเรือ “สแตนเลส”เชื่อมความสัมพันธ์ในชุมชน โดยมีประชาชนสองฝั่งคลองให้ความสนใจชมการแข่งขันเนืองแน่น

3 พ.ย.62 ที่คลองลำรีหมู่ 8 ต.ละหาร อ.บางบัวทองจ.นนทบุรี บริเวณริมคลองลำรี หน้าสุเหร่าเขียว (นูรุ้ลอิสลาม) นายสมศักดิ์อยู่เจริญ นายก อบต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เป็นประธานเปิดการแข่งขันเรือพายสเเตนเลส ซึ่งทางกลุ่มหนุ่มพัฒนาชุมชนนูรุ้ลอิสลาม ได้จัดขึ้นโดยมีประชาชนทั้งสองฝั่งคลองและชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่ใกล้เคียงต่างให้ความสนใจเดินทางเข้าร่วมแข่งขัน อีกทั้งภายในงานมีการออกร้านค้าเพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย

นายมาโนช สมมนัส สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี และเป็นคณะกรรมการจัดงานกลุ่มหนุ่มพัฒนาชุมชนนูรุ้ลอิสลาม(สุเหร่าเขียว) กล่าวว่า การจัดกิจกรรมแข่งขันพายเรือ จัดขึ้นตั้งแต่ วันที่ 2-3 พ.ย.62 มีผู้เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 32 ทีม รวม 16 คู่ ชิงเงินสดและถ้วยรางวัลทั้งสิ้นรวม 4 รายการ โดย ชนะเลิศ มีถ้วยรางวัล พร้อม เงินสด 6,000 บาท  รางวัลทีสอง  4,000 บาท รางวัลที่สาม 3,000 บาท รางวัลที่สี่ 2,000 บาท

สำหรับ วัตถุประสงค์ เพื่อหารายได้เข้า กองทุนพัฒนาชุมชนนูรุ้ลอิสลาม กระตุ้นให้เกิดความรักความสามัคคี และอนุรักษ์ลำคลอง โดยจัดขึ้นเป็นครั้งที่3แล้ว  ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ยังมีแอดมินเพจ “น้าพันอาร์ซี”นำเรือไฟฟ้าบังคับวิทยุ 9 ลำ มาเเสดง สร้างความฮือฮา เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมอย่างมาก โดยราคาเรือไฟฟ้าบังคับวิทยุ ราคาลำละ 15,000 บาท สูงสุด ราคา 40,000 บาท

นายสมบัติ เจริญสุข อิหม่ามมัสยิดสุเหร่าเขียว กล่าวชื่นชมการจัดงานแข่งเรือของชุมชนคลองลำรีที่ประสบความสำเร็จอย่างดี ก่อให้เกิดความรักความสามัคคีในชุมชน สุดท้ายนี้ในฐานะอิหม่ามมัสยิดสุเหร่าเขียวขอขอบคุณประชาชนที่ให้การตอบรับและอีกทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ให้การสนับสนุนในทุกๆเรื่องจนทำให้การจัดงานครั้งนี้สำเร็จและผ่านไปได้ด้วยดี